Microsoft Sẽ Đóng Cửa 2 Nhà Máy Ở Trung Quốc, Cắt Giảm 9000 Việc Làm, Chuyển Hướng Đầu Tư Sang Việt Nam?

27 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 17050)
Microsoft Sẽ Đóng Cửa 2 Nhà Máy Ở Trung Quốc, Cắt Giảm 9000 Việc Làm, Chuyển Hướng Đầu Tư Sang Việt Nam?
blank
Kể từ khi chính thức mua lại Nokia vào tháng 04/2014, Microsoft đã từ từ cắt giảm việc làm theo kế hoạch của mình. Dường như Microsoft có thể sẽ tiếp tục kế hoạch cắt giảm nhân sự một lần nữa – và lần này là ở hai nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.

Mặc dù Microsoft chưa chính thức công bố bất cứ điều gì nhưng theo trang MarketWatch, công ty đang có kế hoạch sa thải 9000 nhân viên, bằng cách đóng cửa hai nhà máy sản xuất tại Bắc Kinh và Quảng Đông, Trung Quốc.


Theo một vị giám đốc điều hành giấu tên của Microsoft Trung Quốc, việc đóng cửa sẽ xảy ra vào cuối tháng 03/2015, và dây chuyền sản xuất sẽ được chuyển đến Việt Nam.

Kế hoạch sa thải luôn là một vấn đề nhạy cảm, Microsoft ước tính ban đầu sẽ phải cắt giảm lên đến 18,000 việc làm từ lực lượng lao động của mình. Điều này không quá bất ngờ bởi sự gia tăng gần 25,000 nhân viên sau thương vụ Nokia. Hy vọng đợt sa thải sắp tới sẽ là làn sóng cuối cùng.
514Vote
42Vote
32Vote
24Vote
10Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.