Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng

Saturday, February 28, 20156:00 PM(View: 18014)
Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng
blank
“Lấy độc trị độc” – Và bây giờ thì Cơ Quan Mật Vụ Mỹ sẽ dùng máy bay không người lái để đối phó với máy bay không người lái!

Cơ quan mật vụ Mỹ (USSS) tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm dùng máy bay không người lái nhằm phục vụ công tác bảo vệ Nhà Trắng. Các chuyến bay thử sẽ được thực hiện ở khu vực cấm bay trong phạm vi thủ đô Washington.

Một số nguồn tin cho rằng Cơ quan an ninh quốc gia và quân đội Mỹ cũng đã tiến hành một số thử nghiệm tương tự, nhằm xem xét tính khả thi của việc dùng máy bay không người lái trong công tác bảo vệ, đồng thời tìm cách ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu dùng máy bay không người lái thương mại có trang bị vũ khí, chất nổ cho mục đích khủng bố.

Trước đó, Cục quản lý hàng không liên bang (FAA) cũng đã công bố các quy định mới về việc sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ. Tất cả mọi cá nhân tổ chức phải tuân theo những quy định này khi thực hiện những chuyến bay bằng các máy bay không người lái.

Từ lâu, Cơ quan An ninh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác đều đã cảnh báo máy bay không người lái cỡ nhỏ là mối hiểm họa tiềm tàng đối với các hoạt động hàng không, hoặc thậm chí là bị lợi dụng cho các hành động khủng bố. Lý do bởi vì nó là loại phương tiện khó kiểm soát và khó bị phát hiện từ xa bởi radar. Cho nên cuộc thử nghiệm mới của USSS sẽ không chỉ để phục vụ công tác bảo vệ mà còn nhằm tìm cách phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ từ máy bay không người lái trong tương lai.
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, April 8, 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
Wednesday, April 8, 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Wednesday, April 8, 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
Wednesday, April 8, 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
Wednesday, April 8, 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
Wednesday, April 8, 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.