Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng

28 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 18128)
Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng
blank
“Lấy độc trị độc” – Và bây giờ thì Cơ Quan Mật Vụ Mỹ sẽ dùng máy bay không người lái để đối phó với máy bay không người lái!

Cơ quan mật vụ Mỹ (USSS) tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm dùng máy bay không người lái nhằm phục vụ công tác bảo vệ Nhà Trắng. Các chuyến bay thử sẽ được thực hiện ở khu vực cấm bay trong phạm vi thủ đô Washington.

Một số nguồn tin cho rằng Cơ quan an ninh quốc gia và quân đội Mỹ cũng đã tiến hành một số thử nghiệm tương tự, nhằm xem xét tính khả thi của việc dùng máy bay không người lái trong công tác bảo vệ, đồng thời tìm cách ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu dùng máy bay không người lái thương mại có trang bị vũ khí, chất nổ cho mục đích khủng bố.

Trước đó, Cục quản lý hàng không liên bang (FAA) cũng đã công bố các quy định mới về việc sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ. Tất cả mọi cá nhân tổ chức phải tuân theo những quy định này khi thực hiện những chuyến bay bằng các máy bay không người lái.

Từ lâu, Cơ quan An ninh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác đều đã cảnh báo máy bay không người lái cỡ nhỏ là mối hiểm họa tiềm tàng đối với các hoạt động hàng không, hoặc thậm chí là bị lợi dụng cho các hành động khủng bố. Lý do bởi vì nó là loại phương tiện khó kiểm soát và khó bị phát hiện từ xa bởi radar. Cho nên cuộc thử nghiệm mới của USSS sẽ không chỉ để phục vụ công tác bảo vệ mà còn nhằm tìm cách phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ từ máy bay không người lái trong tương lai.
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Dell đã mang đến hai nguyên mẫu laptop hoàn toàn mới của hãng: Concept Ori với màn hình gập và Concept Duet với thiết kế hai màn hình.
07 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc Mỹ can thiệp quân sự đã làm gia tăng căng thẳng Trung Đông và kêu gọi các bên kiềm chế.
07 Tháng Giêng 2020
Chevron đã sơ tán toàn bộ nhân viên Mỹ tại Iraq sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào Baghdad.
07 Tháng Giêng 2020
Các chuyên gia tình báo Mỹ từ năm 2004 đã đoán trước về căng thẳng Mỹ-Trung và tư tưởng Hồi giáo cực đoan trỗi dậy năm 2020.
07 Tháng Giêng 2020
Hạ viện Mỹ sẽ giới thiệu và bỏ phiếu về nghị quyết quyền chiến tranh nhằm hạn chế hành động quân sự của Trump với Iran.
07 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Lenovo đã công bố chiếc ThinkPad X1 Fold, một chiếc laptop 13 inch có màn hình gập khá độc đáo sử dụng chip Intel.