Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng

28 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 18181)
Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng
blank
“Lấy độc trị độc” – Và bây giờ thì Cơ Quan Mật Vụ Mỹ sẽ dùng máy bay không người lái để đối phó với máy bay không người lái!

Cơ quan mật vụ Mỹ (USSS) tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm dùng máy bay không người lái nhằm phục vụ công tác bảo vệ Nhà Trắng. Các chuyến bay thử sẽ được thực hiện ở khu vực cấm bay trong phạm vi thủ đô Washington.

Một số nguồn tin cho rằng Cơ quan an ninh quốc gia và quân đội Mỹ cũng đã tiến hành một số thử nghiệm tương tự, nhằm xem xét tính khả thi của việc dùng máy bay không người lái trong công tác bảo vệ, đồng thời tìm cách ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu dùng máy bay không người lái thương mại có trang bị vũ khí, chất nổ cho mục đích khủng bố.

Trước đó, Cục quản lý hàng không liên bang (FAA) cũng đã công bố các quy định mới về việc sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ. Tất cả mọi cá nhân tổ chức phải tuân theo những quy định này khi thực hiện những chuyến bay bằng các máy bay không người lái.

Từ lâu, Cơ quan An ninh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác đều đã cảnh báo máy bay không người lái cỡ nhỏ là mối hiểm họa tiềm tàng đối với các hoạt động hàng không, hoặc thậm chí là bị lợi dụng cho các hành động khủng bố. Lý do bởi vì nó là loại phương tiện khó kiểm soát và khó bị phát hiện từ xa bởi radar. Cho nên cuộc thử nghiệm mới của USSS sẽ không chỉ để phục vụ công tác bảo vệ mà còn nhằm tìm cách phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ từ máy bay không người lái trong tương lai.
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2019
Lực lượng vũ trang Philippines cho hay sẽ điều tra về khả năng bị đe dọa khi Trung Quốc đồng sở hữu hệ thống truyền tải điện.
30 Tháng Mười Một 2019
trưởng nhóm thiết kế Jony Ive đã biến mất khỏi trang danh sách Leadership của Apple, báo hiệu sự ra đi chính thức của ông sau tuyên bố hồi tháng 6.
30 Tháng Mười Một 2019
Thiết bị nhiệt hạch hạt nhân mang tên HL-2M của Trung Quốc có thể tạo ra nhiệt độ tương đương với sức mạnh của 13 Mặt trời.
29 Tháng Mười Một 2019
Giá nhân dân tệ trên thị trường quốc tế có lúc giảm 0.2% so với USD, xuống còn 7.0290 CNY đổi một USD.
29 Tháng Mười Một 2019
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Nature Chemistry, demo cho chúng ta thấy rằng hoàn toàn có khả năng tạo ra trong hệ thống miễn dịch những cấu trúc có thể phát hiện và vô hiệu hoá những tác nhân nguyên hiểm từ bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2019
Những dòng sông băng tại Mông Cổ thường xuất hiện nhiều trong những truyền thuyết liên quan tới Thành Cát Tư Hãn.