Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng

28 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 18251)
Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng
blank
“Lấy độc trị độc” – Và bây giờ thì Cơ Quan Mật Vụ Mỹ sẽ dùng máy bay không người lái để đối phó với máy bay không người lái!

Cơ quan mật vụ Mỹ (USSS) tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm dùng máy bay không người lái nhằm phục vụ công tác bảo vệ Nhà Trắng. Các chuyến bay thử sẽ được thực hiện ở khu vực cấm bay trong phạm vi thủ đô Washington.

Một số nguồn tin cho rằng Cơ quan an ninh quốc gia và quân đội Mỹ cũng đã tiến hành một số thử nghiệm tương tự, nhằm xem xét tính khả thi của việc dùng máy bay không người lái trong công tác bảo vệ, đồng thời tìm cách ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu dùng máy bay không người lái thương mại có trang bị vũ khí, chất nổ cho mục đích khủng bố.

Trước đó, Cục quản lý hàng không liên bang (FAA) cũng đã công bố các quy định mới về việc sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ. Tất cả mọi cá nhân tổ chức phải tuân theo những quy định này khi thực hiện những chuyến bay bằng các máy bay không người lái.

Từ lâu, Cơ quan An ninh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác đều đã cảnh báo máy bay không người lái cỡ nhỏ là mối hiểm họa tiềm tàng đối với các hoạt động hàng không, hoặc thậm chí là bị lợi dụng cho các hành động khủng bố. Lý do bởi vì nó là loại phương tiện khó kiểm soát và khó bị phát hiện từ xa bởi radar. Cho nên cuộc thử nghiệm mới của USSS sẽ không chỉ để phục vụ công tác bảo vệ mà còn nhằm tìm cách phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ từ máy bay không người lái trong tương lai.
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).