Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng

28 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 18436)
Mỹ: Cơ Quan Mật Vụ Sẽ Dùng Máy Bay Không Người Lái Để Bảo Vệ Nhà Trắng
blank
“Lấy độc trị độc” – Và bây giờ thì Cơ Quan Mật Vụ Mỹ sẽ dùng máy bay không người lái để đối phó với máy bay không người lái!

Cơ quan mật vụ Mỹ (USSS) tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm dùng máy bay không người lái nhằm phục vụ công tác bảo vệ Nhà Trắng. Các chuyến bay thử sẽ được thực hiện ở khu vực cấm bay trong phạm vi thủ đô Washington.

Một số nguồn tin cho rằng Cơ quan an ninh quốc gia và quân đội Mỹ cũng đã tiến hành một số thử nghiệm tương tự, nhằm xem xét tính khả thi của việc dùng máy bay không người lái trong công tác bảo vệ, đồng thời tìm cách ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu dùng máy bay không người lái thương mại có trang bị vũ khí, chất nổ cho mục đích khủng bố.

Trước đó, Cục quản lý hàng không liên bang (FAA) cũng đã công bố các quy định mới về việc sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ. Tất cả mọi cá nhân tổ chức phải tuân theo những quy định này khi thực hiện những chuyến bay bằng các máy bay không người lái.

Từ lâu, Cơ quan An ninh tại Mỹ và nhiều quốc gia khác đều đã cảnh báo máy bay không người lái cỡ nhỏ là mối hiểm họa tiềm tàng đối với các hoạt động hàng không, hoặc thậm chí là bị lợi dụng cho các hành động khủng bố. Lý do bởi vì nó là loại phương tiện khó kiểm soát và khó bị phát hiện từ xa bởi radar. Cho nên cuộc thử nghiệm mới của USSS sẽ không chỉ để phục vụ công tác bảo vệ mà còn nhằm tìm cách phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ từ máy bay không người lái trong tương lai.
511Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.