Apple Phải Đối Mặt Vụ Kiện Thứ Hai Về Bằng Sáng Chế Với Smartflash

28 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 20799)
Apple Phải Đối Mặt Vụ Kiện Thứ Hai Về Bằng Sáng Chế Với Smartflash
blank
Sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố kết quả vụ kiện với số tiền bồi thường 532.9 triệu USD chống lại Apple, Smartflash lại một lần nữa đâm đơn kiện chống lại nhà sản xuất iPhone, với cáo buộc Apple sử dụng các bằng sáng chế tương tự trong các thiết bị được ra mắt sau khi vụ kiện ban đầu được phán quyết.

Smartflash LLC muốn Apple phải trả phí cho việc sử dụng trái phép công nghệ được cấp bằng sáng chế của công ty trên các thiết bị không được nhắc đến trong vụ kiện trước đó, như iPhone 6, iPhone 6 PlusiPad Air 2.Vụ kiện cũng bao gồm các thiết bị cũ hơn của Apple.

Ngày 24/02/2015, bồi thẩm đoàn tòa án liên bang tại Tyler, Texas đã tuyên án Apple cố tình vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế của Smartflash trên các thiết bị sử dụng phần mềm iTunes. Các bằng sáng chế liên quan đế việc truy cập và lưu trữ các bài hát, video và game được tải về.

Đơn khiếu nại mới được đệ trình vào tối ngày 25/02/2015 ở cùng một tòa án tại Tyler, nơi Smartflash dựa vào để giải quyết vụ kiện quan trọng về bằng sáng chế trong thập kỷ qua. Smartflash được cấp phép cho các bằng sáng chế trên, tuy nhiên công ty lại không làm ra được bất kỳ sản phẩm riêng nào.

Một luật sư của Smartflash – Brad Caldwell cho biết công ty nộp đơn khiếu nại để giải quyết các sản phẩm đã được đề cập trong vụ kiện trước đó. Ông cho biết Apple không thể nói rằng họ không biết gì về các bằng sáng chế hoặc không hiểu rằng mình đang vi phạm, bởi bồi thẩm đoàn đã bác bỏ những luận cứ đó.

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện. Sau khi bản án được tuyên vào hôm 24/02/2015, Apple cho biết sẽ kháng cáo và cho rằng cần phải cải cách trong hệ thống bằng sáng chế để tránh các công ty như Smartflash kiếm tiền từ các bản quyền bằng sáng chế thay vì tạo ra các sản phẩm.

Vụ kiện mới nhất cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế tương tự trong vụ kiện trước đó, và bổ sung thêm bốn bằng sáng chế khác. Ba trong số bốn bằng sáng chế được bổ sung là một phần của khiếu nại trước đó chống lại Apple.

Cả hai đơn kiện của Smartflash đều cho biết rằng vào thời điểm những năm 2000, người đồng sáng lập các bằng sáng chế của công ty – Patrick Racz, đã truyền đạt công nghệ trên với Augustin Farrugia, hiện là một giám đốc cao cấp của Apple.

Bên cạnh Apple, Smartflash cũng đã đệ đơn kiện vấn đề vi phạm bằng sáng chế tương tự chống lại Samsung Electronics, Google Inc và Amazon.com Inc.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.