Apple Phải Đối Mặt Vụ Kiện Thứ Hai Về Bằng Sáng Chế Với Smartflash

28 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 21136)
Apple Phải Đối Mặt Vụ Kiện Thứ Hai Về Bằng Sáng Chế Với Smartflash
blank
Sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố kết quả vụ kiện với số tiền bồi thường 532.9 triệu USD chống lại Apple, Smartflash lại một lần nữa đâm đơn kiện chống lại nhà sản xuất iPhone, với cáo buộc Apple sử dụng các bằng sáng chế tương tự trong các thiết bị được ra mắt sau khi vụ kiện ban đầu được phán quyết.

Smartflash LLC muốn Apple phải trả phí cho việc sử dụng trái phép công nghệ được cấp bằng sáng chế của công ty trên các thiết bị không được nhắc đến trong vụ kiện trước đó, như iPhone 6, iPhone 6 PlusiPad Air 2.Vụ kiện cũng bao gồm các thiết bị cũ hơn của Apple.

Ngày 24/02/2015, bồi thẩm đoàn tòa án liên bang tại Tyler, Texas đã tuyên án Apple cố tình vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế của Smartflash trên các thiết bị sử dụng phần mềm iTunes. Các bằng sáng chế liên quan đế việc truy cập và lưu trữ các bài hát, video và game được tải về.

Đơn khiếu nại mới được đệ trình vào tối ngày 25/02/2015 ở cùng một tòa án tại Tyler, nơi Smartflash dựa vào để giải quyết vụ kiện quan trọng về bằng sáng chế trong thập kỷ qua. Smartflash được cấp phép cho các bằng sáng chế trên, tuy nhiên công ty lại không làm ra được bất kỳ sản phẩm riêng nào.

Một luật sư của Smartflash – Brad Caldwell cho biết công ty nộp đơn khiếu nại để giải quyết các sản phẩm đã được đề cập trong vụ kiện trước đó. Ông cho biết Apple không thể nói rằng họ không biết gì về các bằng sáng chế hoặc không hiểu rằng mình đang vi phạm, bởi bồi thẩm đoàn đã bác bỏ những luận cứ đó.

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện. Sau khi bản án được tuyên vào hôm 24/02/2015, Apple cho biết sẽ kháng cáo và cho rằng cần phải cải cách trong hệ thống bằng sáng chế để tránh các công ty như Smartflash kiếm tiền từ các bản quyền bằng sáng chế thay vì tạo ra các sản phẩm.

Vụ kiện mới nhất cáo buộc Apple vi phạm các bằng sáng chế tương tự trong vụ kiện trước đó, và bổ sung thêm bốn bằng sáng chế khác. Ba trong số bốn bằng sáng chế được bổ sung là một phần của khiếu nại trước đó chống lại Apple.

Cả hai đơn kiện của Smartflash đều cho biết rằng vào thời điểm những năm 2000, người đồng sáng lập các bằng sáng chế của công ty – Patrick Racz, đã truyền đạt công nghệ trên với Augustin Farrugia, hiện là một giám đốc cao cấp của Apple.

Bên cạnh Apple, Smartflash cũng đã đệ đơn kiện vấn đề vi phạm bằng sáng chế tương tự chống lại Samsung Electronics, Google Inc và Amazon.com Inc.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.