MWC 2015: Sony Ra Mắt Xperia Z4 Tablet

02 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 21572)
MWC 2015: Sony Ra Mắt Xperia Z4 Tablet
blank
Nguồn: Theverge.com

MWC 2014, chiếc tablet Xperia Tablet Z2 của Sony đã thu hút được khá nhiều sự chú ý với thiết kế tinh tế, bắt mắt. Và đến với MWC 2015, Sony đã trình làng chiếc tablet kế nhiệm: Xperia Z4 Tablet


Sự thay đổi lớn của chiếc tablet Sony Xperia Z4 Tablet trong năm 2015 cũng là động lực mới giúp thu hút các khách hàng doanh nghiệp. Bởi vì Sony đã không còn sở hữu dòng VAIO, thay thế vào đó là một bàn phím Bluetooth và bộ phần mềm Microsoft Office.

blank
Nguồn: Theverge.com
blank
Nguồn: Theverge.com

Xperia Z4 tablet sở hữu màn hình 10.1 inch độ phân giải 2K (2,560 x 1,600 pixel), chip vi xử lý 64-bit Qualcomm Snapdragon 810 xung nhịp 2 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng, chạy hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.

Máy có dung lượng pin 6,000 mAh, tương tự như chiếc Z2 tablet nhưng đã cải tiến hiệu năng giúp máy hoạt động tiết kiệm năng lượng hơn, có thể xem phim liên tục 17 giờ. Ngoài ra, viền màn hình của máy cũng đã được thu hẹp lại gọn gàng hơn. Camera chính 8.1 MP, camera phụ 5.1 MP.

Ưu điểm lớn của Xperia Z4 Tablet chính là độ mỏng và nhẹ đáng kinh ngạc, máy chỉ dày 6.1 mm và nặng 393 gram. Dễ thấy rằng, Xperia Z4 tablet có độ mỏng ngang bằng với chiếc iPad Air 2 của Apple. Kích thước của máy là 167 x 254 x 6.1 mm.

blank
Nguồn: Theverge.com
blank
Nguồn: Theverge.com

Ngoài ra, máy vẫn giữ khả năng chống nước như truyền thống, đạt chuẩn IP65 và IP68, nhưng được cải tiến khá nhiều khi cổng đậy kết nối USB đã được loại bỏ, người dùng chỉ cần để khô ráo sau khi cho thiết bị vào nước là có thể sử dụng bình thường.

Bên cạnh đó, Sony Xperia Z4 Tablet sẽ được trang bị một bàn phím bluetooth chuyên dụng và bộ Office bản quyền của Microsoft (Word, Excel, Powerpoint). Bàn phím bluetooth mới sẽ có tên mã là BKB50.

blank
Nguồn: Theverge.com
blank
Nguồn: Theverge.com
blank
Nguồn: Theverge.com

Sony Xperia Z4 Tablet sẽ có 2 phiên bản là Wi-fi và LTE. Máy sẽ được ra mắt vào tháng 06/2015, các thông tin về mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

blank
Nguồn: Theverge.com
blank
Nguồn: Theverge.com
blank
Nguồn: Theverge.com
blank
Nguồn: Theverge.com
58Vote
44Vote
34Vote
27Vote
112Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.