Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ

03 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 22190)
Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ
blank
Intel Corp đang giao hàng các sản phẩm chip di động mới, đại diện cho niềm hy vọng lớn nhất của công ty về sự tiến bộ của smartphone trong năm 2015.

Đáp ứng sự phát triển thị trường tại Trung Quốc với các thiết bị cầm tay giá rẻ dưới 100 USD, vào cuối năm 2013 tại một cuộc hợp các nhà đầu tư, Intel đã công bố các kế hoạch ra mắt sản phẩm chip mới, có tên mã là Sofia.

Tổng giám đốc mảng Platform Engineering của Intel – Aicha Evans cho biết công ty mất 15 tháng để hoàn thành chip mới. Cùng với smartphone, chip Sofia cũng được sử dụng để thay thế cho dòng chip Intel trong máy tính bảng.

Evans cho biết hơn 20 nhà sản xuất dự định sẽ trang bị Sofia cho các thiết bị của mình, với nhiều thiết bị được trưng bày tại sự kiện Mobile World Congress diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 03/2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Sau khi tụt hậu trong lĩnh vực chip di động, Intel đã gấp rút để bắt kịp Qualcomm và nhà sản xuất chip MediaTek của Đài Loan. Vào hôm thứ Hai (02/03/2015), Qualcomm cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm dòng chip hàng đầu mới nhất dành cho smartphone, Snapdragon 820, với các nhà sản xuất thiết bị di động vào cuối năm 2015.


Trong một chiến lược tốn kém để nâng tầm Intel lên vị trí thứ hai trong thị trường chip dành cho máy tính bảng, vào năm 2014, Intel đã trả cho các nhà sản xuất thiết bị một số chi phí kỹ thuật trong việc phát triển các tablet giá rẻ thông qua việc sử dụng một loại chip khác, có tên mã là Bay Trail, ban đầu vốn được thiết kế cho các thiết bị đắt giá.

Intel đã từ chối tiết lộ về mức giá đã chi trả cho các nhà sản xuất tablet để sử dụng các chip Bay Trail, tuy nhiên, lĩnh vực di động của công ty vào năm 2014 đã thua lỗ hơn 4.2 tỷ USD, tồi tệ hơn so với mức thua lỗ 3.1 tỷ USD trong năm 2013.

Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ tin rằng chip Sofia rất lý tưởng thị trường smartphone giá rẻ tại Châu Á vốn đang phát triển nhanh. Bên cạnh đó, Intel cũng cho biết công ty không có kế hoạch trợ giá để bán chip trong năm 2015.

Các chip Sofia hiện tại được xuất xưởng có các tính năng 3G cho dòng smartphone giá rẻ và 4G cho các dòng smartphone đắt giá hơn, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.