Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ

03 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 22356)
Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ
blank
Intel Corp đang giao hàng các sản phẩm chip di động mới, đại diện cho niềm hy vọng lớn nhất của công ty về sự tiến bộ của smartphone trong năm 2015.

Đáp ứng sự phát triển thị trường tại Trung Quốc với các thiết bị cầm tay giá rẻ dưới 100 USD, vào cuối năm 2013 tại một cuộc hợp các nhà đầu tư, Intel đã công bố các kế hoạch ra mắt sản phẩm chip mới, có tên mã là Sofia.

Tổng giám đốc mảng Platform Engineering của Intel – Aicha Evans cho biết công ty mất 15 tháng để hoàn thành chip mới. Cùng với smartphone, chip Sofia cũng được sử dụng để thay thế cho dòng chip Intel trong máy tính bảng.

Evans cho biết hơn 20 nhà sản xuất dự định sẽ trang bị Sofia cho các thiết bị của mình, với nhiều thiết bị được trưng bày tại sự kiện Mobile World Congress diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 03/2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Sau khi tụt hậu trong lĩnh vực chip di động, Intel đã gấp rút để bắt kịp Qualcomm và nhà sản xuất chip MediaTek của Đài Loan. Vào hôm thứ Hai (02/03/2015), Qualcomm cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm dòng chip hàng đầu mới nhất dành cho smartphone, Snapdragon 820, với các nhà sản xuất thiết bị di động vào cuối năm 2015.


Trong một chiến lược tốn kém để nâng tầm Intel lên vị trí thứ hai trong thị trường chip dành cho máy tính bảng, vào năm 2014, Intel đã trả cho các nhà sản xuất thiết bị một số chi phí kỹ thuật trong việc phát triển các tablet giá rẻ thông qua việc sử dụng một loại chip khác, có tên mã là Bay Trail, ban đầu vốn được thiết kế cho các thiết bị đắt giá.

Intel đã từ chối tiết lộ về mức giá đã chi trả cho các nhà sản xuất tablet để sử dụng các chip Bay Trail, tuy nhiên, lĩnh vực di động của công ty vào năm 2014 đã thua lỗ hơn 4.2 tỷ USD, tồi tệ hơn so với mức thua lỗ 3.1 tỷ USD trong năm 2013.

Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ tin rằng chip Sofia rất lý tưởng thị trường smartphone giá rẻ tại Châu Á vốn đang phát triển nhanh. Bên cạnh đó, Intel cũng cho biết công ty không có kế hoạch trợ giá để bán chip trong năm 2015.

Các chip Sofia hiện tại được xuất xưởng có các tính năng 3G cho dòng smartphone giá rẻ và 4G cho các dòng smartphone đắt giá hơn, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.