Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ

03 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 22485)
Intel Ra Mắt Chip Mới Cho Dòng Smartphone Giá Rẻ
blank
Intel Corp đang giao hàng các sản phẩm chip di động mới, đại diện cho niềm hy vọng lớn nhất của công ty về sự tiến bộ của smartphone trong năm 2015.

Đáp ứng sự phát triển thị trường tại Trung Quốc với các thiết bị cầm tay giá rẻ dưới 100 USD, vào cuối năm 2013 tại một cuộc hợp các nhà đầu tư, Intel đã công bố các kế hoạch ra mắt sản phẩm chip mới, có tên mã là Sofia.

Tổng giám đốc mảng Platform Engineering của Intel – Aicha Evans cho biết công ty mất 15 tháng để hoàn thành chip mới. Cùng với smartphone, chip Sofia cũng được sử dụng để thay thế cho dòng chip Intel trong máy tính bảng.

Evans cho biết hơn 20 nhà sản xuất dự định sẽ trang bị Sofia cho các thiết bị của mình, với nhiều thiết bị được trưng bày tại sự kiện Mobile World Congress diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 03/2015 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Sau khi tụt hậu trong lĩnh vực chip di động, Intel đã gấp rút để bắt kịp Qualcomm và nhà sản xuất chip MediaTek của Đài Loan. Vào hôm thứ Hai (02/03/2015), Qualcomm cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm dòng chip hàng đầu mới nhất dành cho smartphone, Snapdragon 820, với các nhà sản xuất thiết bị di động vào cuối năm 2015.


Trong một chiến lược tốn kém để nâng tầm Intel lên vị trí thứ hai trong thị trường chip dành cho máy tính bảng, vào năm 2014, Intel đã trả cho các nhà sản xuất thiết bị một số chi phí kỹ thuật trong việc phát triển các tablet giá rẻ thông qua việc sử dụng một loại chip khác, có tên mã là Bay Trail, ban đầu vốn được thiết kế cho các thiết bị đắt giá.

Intel đã từ chối tiết lộ về mức giá đã chi trả cho các nhà sản xuất tablet để sử dụng các chip Bay Trail, tuy nhiên, lĩnh vực di động của công ty vào năm 2014 đã thua lỗ hơn 4.2 tỷ USD, tồi tệ hơn so với mức thua lỗ 3.1 tỷ USD trong năm 2013.

Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ tin rằng chip Sofia rất lý tưởng thị trường smartphone giá rẻ tại Châu Á vốn đang phát triển nhanh. Bên cạnh đó, Intel cũng cho biết công ty không có kế hoạch trợ giá để bán chip trong năm 2015.

Các chip Sofia hiện tại được xuất xưởng có các tính năng 3G cho dòng smartphone giá rẻ và 4G cho các dòng smartphone đắt giá hơn, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.