MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

04 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 19534)
MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Nguồn: Theverge.com

Kể từ khi iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, Apple đã có một tính năng không ai có thể sánh kịp: Touch ID.

Tại sự kiện MWC 2015, Samsung cũng đã bắt kịp Touch ID với Galaxy S6, nhưng Qualcomm lại tuyên bố công nghệ cảm biến vân tay mới sắp tới của hãng có khả năng sẽ còn tuyệt vời hơn cả Touch ID.


Công nghệ mới của Qualcomm được gọi là Snapdragon Sense ID với khả năng nhận diện dấu vân tay bằng sóng siêu âm. Qualcomm tự hào cho biết công nghệ cảm biến vân tay Snapdragon Sense ID có thể sẽ tốt hơn cả Touch ID, bởi nó có thể đọc dấu vân tay khi tay của người dùng bị ướt hoặc bẩn.

Về cơ bản, sóng siêu âm sẽ giúp ghi nhận các đường lồi lõm của vân ta, tốt hơn so với cảm biến điện dung được trang bị trên một số thiết bị di động hiện hành, giúp thiết bị có thể xác thực vân tay nhanh chóng hơn, chính xác hơn.


Hơn thế nữa, người dùng có thể tích hợp cảm biến ở bất kì nơi nào trên điện thoại mà không để lộ ra ngoài. Sóng siêu âm có khả năng xuyên qua các chất liệu như kính thủy tinh, sapphire, nhôm, nhựa, thép không gỉ,…những vật liệu phổ biến thường dùng để sản xuất thiết bị di động; do đó, các hãng có thể tự do lựa chọn chỗ phù hợp để gắn cảm biến, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị nhưng vẫn bảo đảm độ bảo mật cao.

Công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được xây dựng cho 2 dòng sản phẩm chip của Qualcomm bao gồm Snapdragon 810 và 425. Dòng thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2015.
517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.