MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

04 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 19606)
MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Nguồn: Theverge.com

Kể từ khi iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, Apple đã có một tính năng không ai có thể sánh kịp: Touch ID.

Tại sự kiện MWC 2015, Samsung cũng đã bắt kịp Touch ID với Galaxy S6, nhưng Qualcomm lại tuyên bố công nghệ cảm biến vân tay mới sắp tới của hãng có khả năng sẽ còn tuyệt vời hơn cả Touch ID.


Công nghệ mới của Qualcomm được gọi là Snapdragon Sense ID với khả năng nhận diện dấu vân tay bằng sóng siêu âm. Qualcomm tự hào cho biết công nghệ cảm biến vân tay Snapdragon Sense ID có thể sẽ tốt hơn cả Touch ID, bởi nó có thể đọc dấu vân tay khi tay của người dùng bị ướt hoặc bẩn.

Về cơ bản, sóng siêu âm sẽ giúp ghi nhận các đường lồi lõm của vân ta, tốt hơn so với cảm biến điện dung được trang bị trên một số thiết bị di động hiện hành, giúp thiết bị có thể xác thực vân tay nhanh chóng hơn, chính xác hơn.


Hơn thế nữa, người dùng có thể tích hợp cảm biến ở bất kì nơi nào trên điện thoại mà không để lộ ra ngoài. Sóng siêu âm có khả năng xuyên qua các chất liệu như kính thủy tinh, sapphire, nhôm, nhựa, thép không gỉ,…những vật liệu phổ biến thường dùng để sản xuất thiết bị di động; do đó, các hãng có thể tự do lựa chọn chỗ phù hợp để gắn cảm biến, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị nhưng vẫn bảo đảm độ bảo mật cao.

Công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được xây dựng cho 2 dòng sản phẩm chip của Qualcomm bao gồm Snapdragon 810 và 425. Dòng thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2015.
517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.