MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

04 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18863)
MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Nguồn: Theverge.com

Kể từ khi iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, Apple đã có một tính năng không ai có thể sánh kịp: Touch ID.

Tại sự kiện MWC 2015, Samsung cũng đã bắt kịp Touch ID với Galaxy S6, nhưng Qualcomm lại tuyên bố công nghệ cảm biến vân tay mới sắp tới của hãng có khả năng sẽ còn tuyệt vời hơn cả Touch ID.


Công nghệ mới của Qualcomm được gọi là Snapdragon Sense ID với khả năng nhận diện dấu vân tay bằng sóng siêu âm. Qualcomm tự hào cho biết công nghệ cảm biến vân tay Snapdragon Sense ID có thể sẽ tốt hơn cả Touch ID, bởi nó có thể đọc dấu vân tay khi tay của người dùng bị ướt hoặc bẩn.

Về cơ bản, sóng siêu âm sẽ giúp ghi nhận các đường lồi lõm của vân ta, tốt hơn so với cảm biến điện dung được trang bị trên một số thiết bị di động hiện hành, giúp thiết bị có thể xác thực vân tay nhanh chóng hơn, chính xác hơn.


Hơn thế nữa, người dùng có thể tích hợp cảm biến ở bất kì nơi nào trên điện thoại mà không để lộ ra ngoài. Sóng siêu âm có khả năng xuyên qua các chất liệu như kính thủy tinh, sapphire, nhôm, nhựa, thép không gỉ,…những vật liệu phổ biến thường dùng để sản xuất thiết bị di động; do đó, các hãng có thể tự do lựa chọn chỗ phù hợp để gắn cảm biến, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị nhưng vẫn bảo đảm độ bảo mật cao.

Công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được xây dựng cho 2 dòng sản phẩm chip của Qualcomm bao gồm Snapdragon 810 và 425. Dòng thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2015.
517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?