MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

04 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18873)
MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Nguồn: Theverge.com

Kể từ khi iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, Apple đã có một tính năng không ai có thể sánh kịp: Touch ID.

Tại sự kiện MWC 2015, Samsung cũng đã bắt kịp Touch ID với Galaxy S6, nhưng Qualcomm lại tuyên bố công nghệ cảm biến vân tay mới sắp tới của hãng có khả năng sẽ còn tuyệt vời hơn cả Touch ID.


Công nghệ mới của Qualcomm được gọi là Snapdragon Sense ID với khả năng nhận diện dấu vân tay bằng sóng siêu âm. Qualcomm tự hào cho biết công nghệ cảm biến vân tay Snapdragon Sense ID có thể sẽ tốt hơn cả Touch ID, bởi nó có thể đọc dấu vân tay khi tay của người dùng bị ướt hoặc bẩn.

Về cơ bản, sóng siêu âm sẽ giúp ghi nhận các đường lồi lõm của vân ta, tốt hơn so với cảm biến điện dung được trang bị trên một số thiết bị di động hiện hành, giúp thiết bị có thể xác thực vân tay nhanh chóng hơn, chính xác hơn.


Hơn thế nữa, người dùng có thể tích hợp cảm biến ở bất kì nơi nào trên điện thoại mà không để lộ ra ngoài. Sóng siêu âm có khả năng xuyên qua các chất liệu như kính thủy tinh, sapphire, nhôm, nhựa, thép không gỉ,…những vật liệu phổ biến thường dùng để sản xuất thiết bị di động; do đó, các hãng có thể tự do lựa chọn chỗ phù hợp để gắn cảm biến, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị nhưng vẫn bảo đảm độ bảo mật cao.

Công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được xây dựng cho 2 dòng sản phẩm chip của Qualcomm bao gồm Snapdragon 810 và 425. Dòng thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2015.
517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.