MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới

04 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18909)
MWC 2015: Qualcomm Giới Thiệu Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Mới
blank
Nguồn: Theverge.com

Kể từ khi iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, Apple đã có một tính năng không ai có thể sánh kịp: Touch ID.

Tại sự kiện MWC 2015, Samsung cũng đã bắt kịp Touch ID với Galaxy S6, nhưng Qualcomm lại tuyên bố công nghệ cảm biến vân tay mới sắp tới của hãng có khả năng sẽ còn tuyệt vời hơn cả Touch ID.


Công nghệ mới của Qualcomm được gọi là Snapdragon Sense ID với khả năng nhận diện dấu vân tay bằng sóng siêu âm. Qualcomm tự hào cho biết công nghệ cảm biến vân tay Snapdragon Sense ID có thể sẽ tốt hơn cả Touch ID, bởi nó có thể đọc dấu vân tay khi tay của người dùng bị ướt hoặc bẩn.

Về cơ bản, sóng siêu âm sẽ giúp ghi nhận các đường lồi lõm của vân ta, tốt hơn so với cảm biến điện dung được trang bị trên một số thiết bị di động hiện hành, giúp thiết bị có thể xác thực vân tay nhanh chóng hơn, chính xác hơn.


Hơn thế nữa, người dùng có thể tích hợp cảm biến ở bất kì nơi nào trên điện thoại mà không để lộ ra ngoài. Sóng siêu âm có khả năng xuyên qua các chất liệu như kính thủy tinh, sapphire, nhôm, nhựa, thép không gỉ,…những vật liệu phổ biến thường dùng để sản xuất thiết bị di động; do đó, các hãng có thể tự do lựa chọn chỗ phù hợp để gắn cảm biến, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị nhưng vẫn bảo đảm độ bảo mật cao.

Công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được xây dựng cho 2 dòng sản phẩm chip của Qualcomm bao gồm Snapdragon 810 và 425. Dòng thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ Snapdragon Sense ID sẽ được ra mắt vào khoảng cuối năm 2015.
517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.