Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng

04 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21341)
Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng
blank
Một từ đồng nghĩa với âm nhạc di động: Walkman, đã trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng lớn nhất của Sony.

Từ dịch vụ băng đĩa trong đầu những năm của thập niên 1980, được Sony mang vào những thiết bị Smartphone Android của hãng cung cấp một trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao dành cho người dùng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản Android 5.0, cái tên “Walkman” sẽ không còn xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào của Sony nữa.

Trong năm 2015, Sony đã công bố những sản phẩm Xperia như Xperia Z4 Tablet và Xperia M4 Aqua, biểu tượng “Walkman” quen thuộc sẽ còn nữa và được thay thế thành một cái tên quen thuộc ở tất cả các dòng Smatrphone là “Music”. Ngoài ra, những thiết bị cũ của Sony khi cập nhật lên Android 5.0 Lollipop, ứng dụng nghe nhạc cũng sẽ được chuyển đổi mặc định thành “Music”, thay thế cho “Walkman”.


Trường hợp tương tự đã từng xảy ra vào năm 2011, ứng dụng nghe nhạc iPod của Apple cũng được chuyển đổi thành “Music” trên thiết bị iPhone. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục bán các thiết bị iPod, tương tự, Sony vẫn sẽ tiếp tục bán ra các thiết bị nghe nhạc mang thương hiệu “Walkman”.

Với động thái mới, Sony sẽ phải chấp nhận thương hiệu “Walkman” sẽ suy giảm và thậm chí có khả năng sẽ bị lãng quên trong tương lai. Hiện các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang thống trị trên các thiết bị di động, còn ứng dụng nghe nhạc độc lập thì đang càng ngày càng lỗi thời. Cho nên, việc từ bỏ thương hiệu của dịch vụ nghe nhạc “Walkman” là quyết định khá đúng đắn để Sony có thể theo kịp với xu hướng Spotify.
59Vote
44Vote
32Vote
22Vote
11Vote
418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài