Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng

04 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21588)
Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng
blank
Một từ đồng nghĩa với âm nhạc di động: Walkman, đã trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng lớn nhất của Sony.

Từ dịch vụ băng đĩa trong đầu những năm của thập niên 1980, được Sony mang vào những thiết bị Smartphone Android của hãng cung cấp một trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao dành cho người dùng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản Android 5.0, cái tên “Walkman” sẽ không còn xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào của Sony nữa.

Trong năm 2015, Sony đã công bố những sản phẩm Xperia như Xperia Z4 Tablet và Xperia M4 Aqua, biểu tượng “Walkman” quen thuộc sẽ còn nữa và được thay thế thành một cái tên quen thuộc ở tất cả các dòng Smatrphone là “Music”. Ngoài ra, những thiết bị cũ của Sony khi cập nhật lên Android 5.0 Lollipop, ứng dụng nghe nhạc cũng sẽ được chuyển đổi mặc định thành “Music”, thay thế cho “Walkman”.


Trường hợp tương tự đã từng xảy ra vào năm 2011, ứng dụng nghe nhạc iPod của Apple cũng được chuyển đổi thành “Music” trên thiết bị iPhone. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục bán các thiết bị iPod, tương tự, Sony vẫn sẽ tiếp tục bán ra các thiết bị nghe nhạc mang thương hiệu “Walkman”.

Với động thái mới, Sony sẽ phải chấp nhận thương hiệu “Walkman” sẽ suy giảm và thậm chí có khả năng sẽ bị lãng quên trong tương lai. Hiện các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang thống trị trên các thiết bị di động, còn ứng dụng nghe nhạc độc lập thì đang càng ngày càng lỗi thời. Cho nên, việc từ bỏ thương hiệu của dịch vụ nghe nhạc “Walkman” là quyết định khá đúng đắn để Sony có thể theo kịp với xu hướng Spotify.
59Vote
44Vote
32Vote
22Vote
11Vote
418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.