Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng

04 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21624)
Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng
blank
Một từ đồng nghĩa với âm nhạc di động: Walkman, đã trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng lớn nhất của Sony.

Từ dịch vụ băng đĩa trong đầu những năm của thập niên 1980, được Sony mang vào những thiết bị Smartphone Android của hãng cung cấp một trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao dành cho người dùng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản Android 5.0, cái tên “Walkman” sẽ không còn xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào của Sony nữa.

Trong năm 2015, Sony đã công bố những sản phẩm Xperia như Xperia Z4 Tablet và Xperia M4 Aqua, biểu tượng “Walkman” quen thuộc sẽ còn nữa và được thay thế thành một cái tên quen thuộc ở tất cả các dòng Smatrphone là “Music”. Ngoài ra, những thiết bị cũ của Sony khi cập nhật lên Android 5.0 Lollipop, ứng dụng nghe nhạc cũng sẽ được chuyển đổi mặc định thành “Music”, thay thế cho “Walkman”.


Trường hợp tương tự đã từng xảy ra vào năm 2011, ứng dụng nghe nhạc iPod của Apple cũng được chuyển đổi thành “Music” trên thiết bị iPhone. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục bán các thiết bị iPod, tương tự, Sony vẫn sẽ tiếp tục bán ra các thiết bị nghe nhạc mang thương hiệu “Walkman”.

Với động thái mới, Sony sẽ phải chấp nhận thương hiệu “Walkman” sẽ suy giảm và thậm chí có khả năng sẽ bị lãng quên trong tương lai. Hiện các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang thống trị trên các thiết bị di động, còn ứng dụng nghe nhạc độc lập thì đang càng ngày càng lỗi thời. Cho nên, việc từ bỏ thương hiệu của dịch vụ nghe nhạc “Walkman” là quyết định khá đúng đắn để Sony có thể theo kịp với xu hướng Spotify.
59Vote
44Vote
32Vote
22Vote
11Vote
418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.