Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng

04 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21178)
Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng
blank
Một từ đồng nghĩa với âm nhạc di động: Walkman, đã trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng lớn nhất của Sony.

Từ dịch vụ băng đĩa trong đầu những năm của thập niên 1980, được Sony mang vào những thiết bị Smartphone Android của hãng cung cấp một trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao dành cho người dùng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản Android 5.0, cái tên “Walkman” sẽ không còn xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào của Sony nữa.

Trong năm 2015, Sony đã công bố những sản phẩm Xperia như Xperia Z4 Tablet và Xperia M4 Aqua, biểu tượng “Walkman” quen thuộc sẽ còn nữa và được thay thế thành một cái tên quen thuộc ở tất cả các dòng Smatrphone là “Music”. Ngoài ra, những thiết bị cũ của Sony khi cập nhật lên Android 5.0 Lollipop, ứng dụng nghe nhạc cũng sẽ được chuyển đổi mặc định thành “Music”, thay thế cho “Walkman”.


Trường hợp tương tự đã từng xảy ra vào năm 2011, ứng dụng nghe nhạc iPod của Apple cũng được chuyển đổi thành “Music” trên thiết bị iPhone. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục bán các thiết bị iPod, tương tự, Sony vẫn sẽ tiếp tục bán ra các thiết bị nghe nhạc mang thương hiệu “Walkman”.

Với động thái mới, Sony sẽ phải chấp nhận thương hiệu “Walkman” sẽ suy giảm và thậm chí có khả năng sẽ bị lãng quên trong tương lai. Hiện các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang thống trị trên các thiết bị di động, còn ứng dụng nghe nhạc độc lập thì đang càng ngày càng lỗi thời. Cho nên, việc từ bỏ thương hiệu của dịch vụ nghe nhạc “Walkman” là quyết định khá đúng đắn để Sony có thể theo kịp với xu hướng Spotify.
59Vote
44Vote
32Vote
22Vote
11Vote
418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.