Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng

04 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21692)
Sony Từ Bỏ Thương Hiệu Walkman Cho Ứng Dụng Nghe Nhạc Của Hãng
blank
Một từ đồng nghĩa với âm nhạc di động: Walkman, đã trở thành một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng lớn nhất của Sony.

Từ dịch vụ băng đĩa trong đầu những năm của thập niên 1980, được Sony mang vào những thiết bị Smartphone Android của hãng cung cấp một trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao dành cho người dùng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ phiên bản Android 5.0, cái tên “Walkman” sẽ không còn xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào của Sony nữa.

Trong năm 2015, Sony đã công bố những sản phẩm Xperia như Xperia Z4 Tablet và Xperia M4 Aqua, biểu tượng “Walkman” quen thuộc sẽ còn nữa và được thay thế thành một cái tên quen thuộc ở tất cả các dòng Smatrphone là “Music”. Ngoài ra, những thiết bị cũ của Sony khi cập nhật lên Android 5.0 Lollipop, ứng dụng nghe nhạc cũng sẽ được chuyển đổi mặc định thành “Music”, thay thế cho “Walkman”.


Trường hợp tương tự đã từng xảy ra vào năm 2011, ứng dụng nghe nhạc iPod của Apple cũng được chuyển đổi thành “Music” trên thiết bị iPhone. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục bán các thiết bị iPod, tương tự, Sony vẫn sẽ tiếp tục bán ra các thiết bị nghe nhạc mang thương hiệu “Walkman”.

Với động thái mới, Sony sẽ phải chấp nhận thương hiệu “Walkman” sẽ suy giảm và thậm chí có khả năng sẽ bị lãng quên trong tương lai. Hiện các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang thống trị trên các thiết bị di động, còn ứng dụng nghe nhạc độc lập thì đang càng ngày càng lỗi thời. Cho nên, việc từ bỏ thương hiệu của dịch vụ nghe nhạc “Walkman” là quyết định khá đúng đắn để Sony có thể theo kịp với xu hướng Spotify.
59Vote
44Vote
32Vote
22Vote
11Vote
418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.