Apple: iPad Pro Có Thể Sẽ Trễ Hẹn Đến Mùa Thu 2015

04 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 18751)
Apple: iPad Pro Có Thể Sẽ Trễ Hẹn Đến Mùa Thu 2015
blank
Theo báo cáo mới từ BloomBerg, chiếc iPad màn hình lớn của Apple sẽ không xuất hiện sớm cho đến mùa thu 2015.

Nhiều kỳ vọng chiếc iPad Pro của Apple sẽ được ra mắt trong khoảng đầu năm 2015, nhưng rất có thể sản phẩm sẽ bị trì hoãn đến tháng 9 cùng năm, do trục trặc từ phía nguồn cung cấp màn hình hiển thị.

Theo đó, các nhà sản xuất màn hình như Sharp, LG, và Japan Display Inc (JDI) đều đang gặp khó khăn, ví dụ như Sharp đã đánh mất 2.6% thị phần của mình, trong khi LG giảm 1.8% và JDI giảm 1.3%. Có thể những khó khăn đã khiến cho nguồn cung màn hình gặp vấn đề.

Trong quá khứ, doanh số iPhone và iPad cộng lại thường chiếm khoảng hai phần ba doanh số bán hàng của Apple. Tuy nhiên, doanh số iPhone đã được tăng cao nhờ cặp đôi iPhone 6 và iPhone Plus còn doanh số iPad đã bị giảm. Doanh số bán hàng của iPad đã chùn bước trong bốn quý vừa qua khi người dùng ưa chuộng dòng điện thoại thông minh màn hình lớn, bao gồm cả iPhone 6 của Apple.


iPad vẫn là điểm yếu trong kết quả quý đầu tiên của Apple trong tháng 01/2015. Doanh số bán máy tính bảng giảm 18%. Công ty đã giới thiệu các sản phẩm máy tính bảng mới – iPad Air 2 và iPad Mini 3 – trong tháng 10/2014, nhưng các nhà phân tích cho rằng các cải tiến mới không đủ để thu hút người mua.

Apple được cho là đang làm việc trên sản phẩm iPad mới - chiếc iPad Pro được cho là có kích thước 12.9 inch, và có thể chạy trên phiên bản hệ điều hành đặc biệt kết hợp cả OS X và iOS. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn hoài nghi tính hiệu quả của chiếc máy tính bảng kích thước lớn iPad Pro đối với người dùng phổ thông.
59Vote
40Vote
32Vote
28Vote
14Vote
3.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.