Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014

05 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16652)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014
blank
Theo hãng nghiên cứu Gartner, trong quý thứ tư năm 2014, Apple đã bán ra được nhiều smartphone nhất trên toàn cầu, lần đầu tiên vượt qua Samsung Electronics kể từ năm 2011.

Theo đó, Apple đã bán được 74.83 triệu chiếc smartphone cho người dùng cuối trên toàn thế giới, vượt qua con số 73.03 triệu điện thoại bán ra của Samsung. Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple đang trở lại chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu cuộc đua sản xuất smartphone.

Nhìn lại thời điểm cuối năm 2013, Samsung bán ra tới 83.3 triệu smartphone, vượt mặt Apple lúc đó với chỉ 50.2 triệu chiếc iPhone được cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, năm 2014 dường như khá ảm đạm cho Samsung khi đã bị Apple vượt mặt với bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Doanh số của Apple tăng vọt gần 49% trong Q4/2014, trong khi Samsung ghi nhận sự giảm sút gần 12%.


Tháng 03/2015, Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, sẽ được chính thức bán ra thị trường vào khoảng tháng 04/2015. Đây được xem là những con át chủ bài của hãng, giúp Samsung chống lại tình trạng mất thị phần vào tay Apple, đồng thời đối mặt với sự cạnh tranh của các nhà sản xuất smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, phải đến tháng 04/2015 thì Galaxy S6 và S6 Edge mới chính thức lên kệ, có nghĩa là Apple nhiều khả năng sẽ giữ vững vị trí đầu bảng thêm ít nhất một quý nữa trong năm 2015, nhờ vào thành công của bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.