Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014

05 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16310)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014
blank
Theo hãng nghiên cứu Gartner, trong quý thứ tư năm 2014, Apple đã bán ra được nhiều smartphone nhất trên toàn cầu, lần đầu tiên vượt qua Samsung Electronics kể từ năm 2011.

Theo đó, Apple đã bán được 74.83 triệu chiếc smartphone cho người dùng cuối trên toàn thế giới, vượt qua con số 73.03 triệu điện thoại bán ra của Samsung. Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple đang trở lại chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu cuộc đua sản xuất smartphone.

Nhìn lại thời điểm cuối năm 2013, Samsung bán ra tới 83.3 triệu smartphone, vượt mặt Apple lúc đó với chỉ 50.2 triệu chiếc iPhone được cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, năm 2014 dường như khá ảm đạm cho Samsung khi đã bị Apple vượt mặt với bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Doanh số của Apple tăng vọt gần 49% trong Q4/2014, trong khi Samsung ghi nhận sự giảm sút gần 12%.


Tháng 03/2015, Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, sẽ được chính thức bán ra thị trường vào khoảng tháng 04/2015. Đây được xem là những con át chủ bài của hãng, giúp Samsung chống lại tình trạng mất thị phần vào tay Apple, đồng thời đối mặt với sự cạnh tranh của các nhà sản xuất smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, phải đến tháng 04/2015 thì Galaxy S6 và S6 Edge mới chính thức lên kệ, có nghĩa là Apple nhiều khả năng sẽ giữ vững vị trí đầu bảng thêm ít nhất một quý nữa trong năm 2015, nhờ vào thành công của bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.