Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014

05 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16764)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014
blank
Theo hãng nghiên cứu Gartner, trong quý thứ tư năm 2014, Apple đã bán ra được nhiều smartphone nhất trên toàn cầu, lần đầu tiên vượt qua Samsung Electronics kể từ năm 2011.

Theo đó, Apple đã bán được 74.83 triệu chiếc smartphone cho người dùng cuối trên toàn thế giới, vượt qua con số 73.03 triệu điện thoại bán ra của Samsung. Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple đang trở lại chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu cuộc đua sản xuất smartphone.

Nhìn lại thời điểm cuối năm 2013, Samsung bán ra tới 83.3 triệu smartphone, vượt mặt Apple lúc đó với chỉ 50.2 triệu chiếc iPhone được cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, năm 2014 dường như khá ảm đạm cho Samsung khi đã bị Apple vượt mặt với bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Doanh số của Apple tăng vọt gần 49% trong Q4/2014, trong khi Samsung ghi nhận sự giảm sút gần 12%.


Tháng 03/2015, Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, sẽ được chính thức bán ra thị trường vào khoảng tháng 04/2015. Đây được xem là những con át chủ bài của hãng, giúp Samsung chống lại tình trạng mất thị phần vào tay Apple, đồng thời đối mặt với sự cạnh tranh của các nhà sản xuất smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, phải đến tháng 04/2015 thì Galaxy S6 và S6 Edge mới chính thức lên kệ, có nghĩa là Apple nhiều khả năng sẽ giữ vững vị trí đầu bảng thêm ít nhất một quý nữa trong năm 2015, nhờ vào thành công của bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.