Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014

05 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16999)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014
blank
Theo hãng nghiên cứu Gartner, trong quý thứ tư năm 2014, Apple đã bán ra được nhiều smartphone nhất trên toàn cầu, lần đầu tiên vượt qua Samsung Electronics kể từ năm 2011.

Theo đó, Apple đã bán được 74.83 triệu chiếc smartphone cho người dùng cuối trên toàn thế giới, vượt qua con số 73.03 triệu điện thoại bán ra của Samsung. Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple đang trở lại chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu cuộc đua sản xuất smartphone.

Nhìn lại thời điểm cuối năm 2013, Samsung bán ra tới 83.3 triệu smartphone, vượt mặt Apple lúc đó với chỉ 50.2 triệu chiếc iPhone được cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, năm 2014 dường như khá ảm đạm cho Samsung khi đã bị Apple vượt mặt với bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Doanh số của Apple tăng vọt gần 49% trong Q4/2014, trong khi Samsung ghi nhận sự giảm sút gần 12%.


Tháng 03/2015, Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, sẽ được chính thức bán ra thị trường vào khoảng tháng 04/2015. Đây được xem là những con át chủ bài của hãng, giúp Samsung chống lại tình trạng mất thị phần vào tay Apple, đồng thời đối mặt với sự cạnh tranh của các nhà sản xuất smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, phải đến tháng 04/2015 thì Galaxy S6 và S6 Edge mới chính thức lên kệ, có nghĩa là Apple nhiều khả năng sẽ giữ vững vị trí đầu bảng thêm ít nhất một quý nữa trong năm 2015, nhờ vào thành công của bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.