Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014

05 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 17010)
Apple Vượt Mặt Samsung, Trở Thành Nhà Sản Xuất Smartphone Hàng Đầu Thế Giới Trong Q4/2014
blank
Theo hãng nghiên cứu Gartner, trong quý thứ tư năm 2014, Apple đã bán ra được nhiều smartphone nhất trên toàn cầu, lần đầu tiên vượt qua Samsung Electronics kể từ năm 2011.

Theo đó, Apple đã bán được 74.83 triệu chiếc smartphone cho người dùng cuối trên toàn thế giới, vượt qua con số 73.03 triệu điện thoại bán ra của Samsung. Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple đang trở lại chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu cuộc đua sản xuất smartphone.

Nhìn lại thời điểm cuối năm 2013, Samsung bán ra tới 83.3 triệu smartphone, vượt mặt Apple lúc đó với chỉ 50.2 triệu chiếc iPhone được cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, năm 2014 dường như khá ảm đạm cho Samsung khi đã bị Apple vượt mặt với bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus. Doanh số của Apple tăng vọt gần 49% trong Q4/2014, trong khi Samsung ghi nhận sự giảm sút gần 12%.


Tháng 03/2015, Samsung giới thiệu bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, sẽ được chính thức bán ra thị trường vào khoảng tháng 04/2015. Đây được xem là những con át chủ bài của hãng, giúp Samsung chống lại tình trạng mất thị phần vào tay Apple, đồng thời đối mặt với sự cạnh tranh của các nhà sản xuất smartphone giá rẻ đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, phải đến tháng 04/2015 thì Galaxy S6 và S6 Edge mới chính thức lên kệ, có nghĩa là Apple nhiều khả năng sẽ giữ vững vị trí đầu bảng thêm ít nhất một quý nữa trong năm 2015, nhờ vào thành công của bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.