AGV Giới Thiệu Công Nghệ AGVisor Cho Mũ Bảo Hiểm

05 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 22577)
AGV Giới Thiệu Công Nghệ AGVisor Cho Mũ Bảo Hiểm
blank
AGV, hãng mũ bảo hiểm nổi tiếng của Ý, đã ra mắt công nghệ kính điện sắc AGVisor với 2 chế độ thông sáng, giúp sử dụng được cả ngày lẫn đêm mà không gây khó chịu cho người dùng.

Dòng sản phẩm mũ bảo hiểm trên thị trường hiện hành đều có chung một nhược điểm là chỉ có một lớp kính trong suốt để nhìn rõ vào ban đêm. Do đó, người dùng buộc phải đeo thêm kính mát bên trong cho đỡ lóa mắt khi sử dụng vào ban ngày.

Để khắc phục vấn đề, AGV đã ứng dụng công nghệ điện sắc electrochromic trên gương chống chói xe hơi vào sản phẩm mũ bảo hiểm. Chỉ với một nút bấm, mặt kính trên mũ bảo hiểm có thể chuyển từ chế độ trong sang râm hoặc ngược lại.

blank

Theo công nghệ mới, giữa 2 lớp kính sẽ có một lớp phim với các vật thể điện sắc nhạy cảm với dòng điện. Khi có dòng điện chạy qua, các vật thể di chuyển đến vị trí làm ngăn cản ánh sáng đi qua, mặt kính lúc này sẽ có vai trò như một chiếc kính mát. Khi ngắt điện, các vật thể sẽ ở vị trí sao cho ánh sáng có thể truyền qua nhiều nhất có thể.

blank
Đặc biệt, lớp kính AGVisor sẽ có khả năng chống nước hoàn toàn. Kính có thể hoạt động được 12 giờ ở chế độ ban ngày và 50 giờ ở chế độ ban đêm. Những chiếc mũ bảo hiểm AGV được trang bị công nghệ AGVisor có thể được sạc đầy trong vòng 2 giờ, ngoài ra nó còn có khả năng chống đọng sương trên mặt kính được chứng nhận bởi AGV.

blank
AGV cho biết sẽ sớm áp dụng công nghệ AGVisor lên những dòng mũ bảo hiểm AGV Pista, Corsa, và GT Veloce hiện hành. Mức giá dự kiến cho công nghệ kính AGVisor khoảng 222 USD. AGV khẳng định sẽ sớm mang công nghệ mới đến với thị trường Mỹ.
529Vote
40Vote
35Vote
22Vote
14Vote
4.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.