AGV Giới Thiệu Công Nghệ AGVisor Cho Mũ Bảo Hiểm

05 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 23102)
AGV Giới Thiệu Công Nghệ AGVisor Cho Mũ Bảo Hiểm
blank
AGV, hãng mũ bảo hiểm nổi tiếng của Ý, đã ra mắt công nghệ kính điện sắc AGVisor với 2 chế độ thông sáng, giúp sử dụng được cả ngày lẫn đêm mà không gây khó chịu cho người dùng.

Dòng sản phẩm mũ bảo hiểm trên thị trường hiện hành đều có chung một nhược điểm là chỉ có một lớp kính trong suốt để nhìn rõ vào ban đêm. Do đó, người dùng buộc phải đeo thêm kính mát bên trong cho đỡ lóa mắt khi sử dụng vào ban ngày.

Để khắc phục vấn đề, AGV đã ứng dụng công nghệ điện sắc electrochromic trên gương chống chói xe hơi vào sản phẩm mũ bảo hiểm. Chỉ với một nút bấm, mặt kính trên mũ bảo hiểm có thể chuyển từ chế độ trong sang râm hoặc ngược lại.

blank

Theo công nghệ mới, giữa 2 lớp kính sẽ có một lớp phim với các vật thể điện sắc nhạy cảm với dòng điện. Khi có dòng điện chạy qua, các vật thể di chuyển đến vị trí làm ngăn cản ánh sáng đi qua, mặt kính lúc này sẽ có vai trò như một chiếc kính mát. Khi ngắt điện, các vật thể sẽ ở vị trí sao cho ánh sáng có thể truyền qua nhiều nhất có thể.

blank
Đặc biệt, lớp kính AGVisor sẽ có khả năng chống nước hoàn toàn. Kính có thể hoạt động được 12 giờ ở chế độ ban ngày và 50 giờ ở chế độ ban đêm. Những chiếc mũ bảo hiểm AGV được trang bị công nghệ AGVisor có thể được sạc đầy trong vòng 2 giờ, ngoài ra nó còn có khả năng chống đọng sương trên mặt kính được chứng nhận bởi AGV.

blank
AGV cho biết sẽ sớm áp dụng công nghệ AGVisor lên những dòng mũ bảo hiểm AGV Pista, Corsa, và GT Veloce hiện hành. Mức giá dự kiến cho công nghệ kính AGVisor khoảng 222 USD. AGV khẳng định sẽ sớm mang công nghệ mới đến với thị trường Mỹ.
529Vote
40Vote
35Vote
22Vote
14Vote
4.240
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, FCC đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn.
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.