Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học

08 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16639)
Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học
blank
Khi sử dụng iPhone hay iPad, chúng ta thường phải nhớ Apple ID và mật mã của mình để có thể tải nội dung từ iTunes. Đối với thầy cô giáo hay các quản trị IT của trường học thì mọi chuyện tệ hơn nhiều khi phải tạo và quản lý hàng trăm Apple ID cho từng chiếc iPad không phải là điều đơn giản. Trong những trường hợp mà các iPad đó được chia sẻ giữa nhiều học sinh/sinh viên thì thông tin hội nhập cũng cần phải được chia sẻ. Việc cài thêm ứng dụng hay tải nội dung về máy sẽ càng trở nên rắc rối.

Đó là lý do vì sao Apple sẽ thay đổi yêu cầu đối với Apple ID dùng trên những chiếc iPad được sử dụng ở các trường học. Theo trang 9to5Mac, Apple sẽ cho phép tải về ứng dụng và các loại nội dung khác vào những chiếc iPad mà không cần phải có Apple ID. Tuy nhiên, chính sách IT của nhà trường cũng sẽ có tùy chọn vô hiệu hóa chức năng tải về.


Ngoài ra, học sinh dưới 13 tuổi hiện cũng cần phải có sự cho phép của cha mẹ để thiết lập Apple ID, ngay cả khi đó là chiếc iPad của trường. Thay đổi dự kiến sẽ được áp dụng trong mùa thu năm 2015 tại Mỹ, chưa có các thông tin cụ thể về những khu vực khác.

Năm 2016, nhà trường sẽ có quyền thiết lập và quản lý tài khoản của học sinh dưới 13 tuổi mà không cần phải thông qua sự cho phép chính thức của phụ huynh dưới hình thức ký tên xác nhận, các phương thức quản lý đi kèm vẫn sẽ tuân theo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng.

Theo Apple, những thay đổi mới sẽ giúp “mọi thứ dễ dàng hơn nhiều trong việc ghi danh, quản lý và hỗ trợ việc triển khai nội dung trên số lượng lớn các thiết bị - và cắt giảm một số bước khi thiết lập máy”.
514Vote
46Vote
31Vote
21Vote
14Vote
426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.