Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học

08 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16841)
Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học
blank
Khi sử dụng iPhone hay iPad, chúng ta thường phải nhớ Apple ID và mật mã của mình để có thể tải nội dung từ iTunes. Đối với thầy cô giáo hay các quản trị IT của trường học thì mọi chuyện tệ hơn nhiều khi phải tạo và quản lý hàng trăm Apple ID cho từng chiếc iPad không phải là điều đơn giản. Trong những trường hợp mà các iPad đó được chia sẻ giữa nhiều học sinh/sinh viên thì thông tin hội nhập cũng cần phải được chia sẻ. Việc cài thêm ứng dụng hay tải nội dung về máy sẽ càng trở nên rắc rối.

Đó là lý do vì sao Apple sẽ thay đổi yêu cầu đối với Apple ID dùng trên những chiếc iPad được sử dụng ở các trường học. Theo trang 9to5Mac, Apple sẽ cho phép tải về ứng dụng và các loại nội dung khác vào những chiếc iPad mà không cần phải có Apple ID. Tuy nhiên, chính sách IT của nhà trường cũng sẽ có tùy chọn vô hiệu hóa chức năng tải về.


Ngoài ra, học sinh dưới 13 tuổi hiện cũng cần phải có sự cho phép của cha mẹ để thiết lập Apple ID, ngay cả khi đó là chiếc iPad của trường. Thay đổi dự kiến sẽ được áp dụng trong mùa thu năm 2015 tại Mỹ, chưa có các thông tin cụ thể về những khu vực khác.

Năm 2016, nhà trường sẽ có quyền thiết lập và quản lý tài khoản của học sinh dưới 13 tuổi mà không cần phải thông qua sự cho phép chính thức của phụ huynh dưới hình thức ký tên xác nhận, các phương thức quản lý đi kèm vẫn sẽ tuân theo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng.

Theo Apple, những thay đổi mới sẽ giúp “mọi thứ dễ dàng hơn nhiều trong việc ghi danh, quản lý và hỗ trợ việc triển khai nội dung trên số lượng lớn các thiết bị - và cắt giảm một số bước khi thiết lập máy”.
514Vote
46Vote
31Vote
21Vote
14Vote
426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo bài đăng của CEO Jack Dorsey, mạng xã hội Twitter sẽ bắt đầu cấm mọi quảng cáo có liên quan đến chính trị và bầu cử trên toàn thế giới, từ ngày 22/11/2019.
02 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp mọi sự chỉ trích, báo cáo tài chính cho thấy, cả doanh thu, lợi nhuận và số người dùng các nền tảng của Facebook đều tăng.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Forbes 30 unter 30 Summit, Uber đã giới thiệu concept máy bay không người lái mới để vận chuyển đơn hàng đồ ăn tới cho mọi người.
01 Tháng Mười Một 2019
Bất chấp doanh thu từ iPhone sụt giảm, Apple vẫn có quý doanh thu cao nhất từ trước đến nay, đánh bại mọi dự đoán của các nhà phân tích.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã công bố báo cáo tài chính Q3/2019, bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 năm 2019.