Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học

08 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16905)
Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học
blank
Khi sử dụng iPhone hay iPad, chúng ta thường phải nhớ Apple ID và mật mã của mình để có thể tải nội dung từ iTunes. Đối với thầy cô giáo hay các quản trị IT của trường học thì mọi chuyện tệ hơn nhiều khi phải tạo và quản lý hàng trăm Apple ID cho từng chiếc iPad không phải là điều đơn giản. Trong những trường hợp mà các iPad đó được chia sẻ giữa nhiều học sinh/sinh viên thì thông tin hội nhập cũng cần phải được chia sẻ. Việc cài thêm ứng dụng hay tải nội dung về máy sẽ càng trở nên rắc rối.

Đó là lý do vì sao Apple sẽ thay đổi yêu cầu đối với Apple ID dùng trên những chiếc iPad được sử dụng ở các trường học. Theo trang 9to5Mac, Apple sẽ cho phép tải về ứng dụng và các loại nội dung khác vào những chiếc iPad mà không cần phải có Apple ID. Tuy nhiên, chính sách IT của nhà trường cũng sẽ có tùy chọn vô hiệu hóa chức năng tải về.


Ngoài ra, học sinh dưới 13 tuổi hiện cũng cần phải có sự cho phép của cha mẹ để thiết lập Apple ID, ngay cả khi đó là chiếc iPad của trường. Thay đổi dự kiến sẽ được áp dụng trong mùa thu năm 2015 tại Mỹ, chưa có các thông tin cụ thể về những khu vực khác.

Năm 2016, nhà trường sẽ có quyền thiết lập và quản lý tài khoản của học sinh dưới 13 tuổi mà không cần phải thông qua sự cho phép chính thức của phụ huynh dưới hình thức ký tên xác nhận, các phương thức quản lý đi kèm vẫn sẽ tuân theo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng.

Theo Apple, những thay đổi mới sẽ giúp “mọi thứ dễ dàng hơn nhiều trong việc ghi danh, quản lý và hỗ trợ việc triển khai nội dung trên số lượng lớn các thiết bị - và cắt giảm một số bước khi thiết lập máy”.
514Vote
46Vote
31Vote
21Vote
14Vote
426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."