Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học

08 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16554)
Apple Sẽ Thay Đổi Yêu Cầu Cần Có Apple ID Cho Để Sử Dụng iPad Ở Trường Học
blank
Khi sử dụng iPhone hay iPad, chúng ta thường phải nhớ Apple ID và mật mã của mình để có thể tải nội dung từ iTunes. Đối với thầy cô giáo hay các quản trị IT của trường học thì mọi chuyện tệ hơn nhiều khi phải tạo và quản lý hàng trăm Apple ID cho từng chiếc iPad không phải là điều đơn giản. Trong những trường hợp mà các iPad đó được chia sẻ giữa nhiều học sinh/sinh viên thì thông tin hội nhập cũng cần phải được chia sẻ. Việc cài thêm ứng dụng hay tải nội dung về máy sẽ càng trở nên rắc rối.

Đó là lý do vì sao Apple sẽ thay đổi yêu cầu đối với Apple ID dùng trên những chiếc iPad được sử dụng ở các trường học. Theo trang 9to5Mac, Apple sẽ cho phép tải về ứng dụng và các loại nội dung khác vào những chiếc iPad mà không cần phải có Apple ID. Tuy nhiên, chính sách IT của nhà trường cũng sẽ có tùy chọn vô hiệu hóa chức năng tải về.


Ngoài ra, học sinh dưới 13 tuổi hiện cũng cần phải có sự cho phép của cha mẹ để thiết lập Apple ID, ngay cả khi đó là chiếc iPad của trường. Thay đổi dự kiến sẽ được áp dụng trong mùa thu năm 2015 tại Mỹ, chưa có các thông tin cụ thể về những khu vực khác.

Năm 2016, nhà trường sẽ có quyền thiết lập và quản lý tài khoản của học sinh dưới 13 tuổi mà không cần phải thông qua sự cho phép chính thức của phụ huynh dưới hình thức ký tên xác nhận, các phương thức quản lý đi kèm vẫn sẽ tuân theo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng.

Theo Apple, những thay đổi mới sẽ giúp “mọi thứ dễ dàng hơn nhiều trong việc ghi danh, quản lý và hỗ trợ việc triển khai nội dung trên số lượng lớn các thiết bị - và cắt giảm một số bước khi thiết lập máy”.
514Vote
46Vote
31Vote
21Vote
14Vote
426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.