Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015

09 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 16589)
Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015
Đúng theo kế hoạch công bố từ năm 2014, chuyến hành trình bay vòng quanh thế trời đầu tiên thực hiện bằng máy bay năng lượng Mặt Trời sẽ khởi hành vào ngày  09/03/2015.

2 phi công người Thụy Sĩ là Bertrand Piccard và André Borschberg sẽ điều khiển chiếc máy bay năng lượng Mặt Trời Solar Impulse 2, bắt đầu từ Adu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đi quãng đường 35,000 km trong 5 tháng.

Đặc biệt, chuyến bay sẽ được thực hiện bằng chiếc máy bay hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng Mặt Trời Solar Pulse nhằm cổ vũ cho phong trào sử dụng năng lượng sạch.

Vào mùa hè 2014, 2 vị phi công đã lập kỷ lục với chuyến bay xuyên nước Mỹ đầu tiên chỉ sử dụng năng lượng Mặt Trời, bay từ California đến New York bằng Solar Pulse 1 - mẫu máy bay siêu nhẹ, có thể đạt vận tốc 85 km/h, đã từng thực hiện thành công hành trình suốt 26 giờ liên tục trong một thử nghiệm hồi năm 2010 và bay từ Thụy Sĩ đến Ma Rốc vào năm 2012.

blank

Solar Impulse là model máy bay có thể vận hành suốt ngày đêm mà không cần tiếp nhiên liệu. Các tấm năng lượng Mặt Trời sẽ giúp thu thập năng lượng vào ban ngày, trữ lại trong pin tích hợp trên máy bay và sử dụng trong thời gian ban đêm.

Trong lần bay vòng quanh Trái Đất năm 2015, 2 vị phi công sẽ sử dụng Solar Impulse 2, chế tạo chủ yếu từ vật liệu sợi cáp quang, sở hữu 17.248 tế bào năng lượng Mặt Trời với sải cánh 72 mét. Trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 04/2014 tại Thụy Sĩ, Solar Impulse 2 có thể bay trên độ cao 1,680 mét và đạt vận tốc trung bình vào khoảng 55.6 km/h.

blank
Theo kế hoạch, quãng đường bay sẽ được chia thành 12 chặng với khoảng 500 giờ bay. Máy bay sẽ ngừng tại Muscat, Oman; 2 thành phố của Ấn Độ là Ahmedabad và Varanasi; Myanmar; và thành phố Trùng Khánh và Nam Kinh của Trung Quốc. Sau đó, hành trình sẽ bay tới Hawaii, và 3 nơi khác thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, tiếp theo là băng qua Đại Tây Dương và dừng lại tại Châu Âu hoặc Bắc Châu Phi trước khi trở về Abu Dhabi vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm 2015.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.