Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015

09 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 15847)
Solar Impulse 2 Bắt Đầu Chuyến Bay Vòng Quanh Trái Đất Vào Ngày 09/03/2015
Đúng theo kế hoạch công bố từ năm 2014, chuyến hành trình bay vòng quanh thế trời đầu tiên thực hiện bằng máy bay năng lượng Mặt Trời sẽ khởi hành vào ngày  09/03/2015.

2 phi công người Thụy Sĩ là Bertrand Piccard và André Borschberg sẽ điều khiển chiếc máy bay năng lượng Mặt Trời Solar Impulse 2, bắt đầu từ Adu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đi quãng đường 35,000 km trong 5 tháng.

Đặc biệt, chuyến bay sẽ được thực hiện bằng chiếc máy bay hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng Mặt Trời Solar Pulse nhằm cổ vũ cho phong trào sử dụng năng lượng sạch.

Vào mùa hè 2014, 2 vị phi công đã lập kỷ lục với chuyến bay xuyên nước Mỹ đầu tiên chỉ sử dụng năng lượng Mặt Trời, bay từ California đến New York bằng Solar Pulse 1 - mẫu máy bay siêu nhẹ, có thể đạt vận tốc 85 km/h, đã từng thực hiện thành công hành trình suốt 26 giờ liên tục trong một thử nghiệm hồi năm 2010 và bay từ Thụy Sĩ đến Ma Rốc vào năm 2012.

blank

Solar Impulse là model máy bay có thể vận hành suốt ngày đêm mà không cần tiếp nhiên liệu. Các tấm năng lượng Mặt Trời sẽ giúp thu thập năng lượng vào ban ngày, trữ lại trong pin tích hợp trên máy bay và sử dụng trong thời gian ban đêm.

Trong lần bay vòng quanh Trái Đất năm 2015, 2 vị phi công sẽ sử dụng Solar Impulse 2, chế tạo chủ yếu từ vật liệu sợi cáp quang, sở hữu 17.248 tế bào năng lượng Mặt Trời với sải cánh 72 mét. Trong cuộc thử nghiệm hồi tháng 04/2014 tại Thụy Sĩ, Solar Impulse 2 có thể bay trên độ cao 1,680 mét và đạt vận tốc trung bình vào khoảng 55.6 km/h.

blank
Theo kế hoạch, quãng đường bay sẽ được chia thành 12 chặng với khoảng 500 giờ bay. Máy bay sẽ ngừng tại Muscat, Oman; 2 thành phố của Ấn Độ là Ahmedabad và Varanasi; Myanmar; và thành phố Trùng Khánh và Nam Kinh của Trung Quốc. Sau đó, hành trình sẽ bay tới Hawaii, và 3 nơi khác thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, tiếp theo là băng qua Đại Tây Dương và dừng lại tại Châu Âu hoặc Bắc Châu Phi trước khi trở về Abu Dhabi vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm 2015.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.