Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu

10 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18296)
Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu
blank
Tại sự kiện của Apple diễn ra vào hôm thứ Hai (09/03/2015), công ty đã chính thức ra mắt sản phẩm ResearchKit, một khung phần mềm cho phép các nhà nghiên cứu y tế thu thập dữ liệu trực tiếp từ iPhone của người dùng.

Công ty cho biết rằng người dùng có thể đăng ký tham gia vào nghiên cứu y tế và sử dụng iPhone của mình như các công cụ chẩn đoán.

Một ví dụ Apple đưa ra là một nghiên cứu đối với bệnh Parkinson, yêu cầu người dùng thực hiện các bài kiểm tra nhanh trên điện thoại của mình để giúp chẩn đoán bệnh.

blank
Apple hiện đang hợp tác với các trường đại học và các viện nghiên cứu để xây dựng các ứng dụng giúp người dùng đánh giá được các khía cạnh của sức khỏe.

Một ứng dụng có tên là Asthma, nhằm hướng tới mục đích giúp đỡ người dùng quản lý sự ảnh hưởng khi sử dụng máy hô hấp và hiểu được mức độ bị ảnh hưởng khi thường xuyên sử dụng chúng.

blank
Vấn đề bảo mật rõ ràng là một mối lo ngại lớn với ResearchKit, vì vậy người dùng có thể quyết định dữ liệu này có thể chia sẻ và Apple sẽ không biết về các dữ liệu này.

Công ty hy vọng rằng ResearchKit sẽ giúp thay đổi cách các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện. Hiện tại, rất khó để mọi người tham gia vào các cuộc nghiên cứu.

blank
Một đoạn video ngắn được phát trong suốt sự kiện cho thấy rằng một nghiên cứu đã gửi 60,000 thư mời đến những người tham gia tiềm năng, nhưng chỉ nhận được 300 phản hồi. Nhiều cơ quan đang hy vọng thiết bị có thể đem lại một số lượng lớn dữ liệu cho các cuộc nghiên cứu.

Apple cho biết ResearchKit sẽ có sẵn như một dự án nguồn mở.
59Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.