Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu

10 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18481)
Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu
blank
Tại sự kiện của Apple diễn ra vào hôm thứ Hai (09/03/2015), công ty đã chính thức ra mắt sản phẩm ResearchKit, một khung phần mềm cho phép các nhà nghiên cứu y tế thu thập dữ liệu trực tiếp từ iPhone của người dùng.

Công ty cho biết rằng người dùng có thể đăng ký tham gia vào nghiên cứu y tế và sử dụng iPhone của mình như các công cụ chẩn đoán.

Một ví dụ Apple đưa ra là một nghiên cứu đối với bệnh Parkinson, yêu cầu người dùng thực hiện các bài kiểm tra nhanh trên điện thoại của mình để giúp chẩn đoán bệnh.

blank
Apple hiện đang hợp tác với các trường đại học và các viện nghiên cứu để xây dựng các ứng dụng giúp người dùng đánh giá được các khía cạnh của sức khỏe.

Một ứng dụng có tên là Asthma, nhằm hướng tới mục đích giúp đỡ người dùng quản lý sự ảnh hưởng khi sử dụng máy hô hấp và hiểu được mức độ bị ảnh hưởng khi thường xuyên sử dụng chúng.

blank
Vấn đề bảo mật rõ ràng là một mối lo ngại lớn với ResearchKit, vì vậy người dùng có thể quyết định dữ liệu này có thể chia sẻ và Apple sẽ không biết về các dữ liệu này.

Công ty hy vọng rằng ResearchKit sẽ giúp thay đổi cách các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện. Hiện tại, rất khó để mọi người tham gia vào các cuộc nghiên cứu.

blank
Một đoạn video ngắn được phát trong suốt sự kiện cho thấy rằng một nghiên cứu đã gửi 60,000 thư mời đến những người tham gia tiềm năng, nhưng chỉ nhận được 300 phản hồi. Nhiều cơ quan đang hy vọng thiết bị có thể đem lại một số lượng lớn dữ liệu cho các cuộc nghiên cứu.

Apple cho biết ResearchKit sẽ có sẵn như một dự án nguồn mở.
59Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.