Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu

10 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18832)
Apple Ra Mắt ResearchKit Giúp Các Nhà Nghiên Cứu Y Tế Thu Thập Dữ Liệu
blank
Tại sự kiện của Apple diễn ra vào hôm thứ Hai (09/03/2015), công ty đã chính thức ra mắt sản phẩm ResearchKit, một khung phần mềm cho phép các nhà nghiên cứu y tế thu thập dữ liệu trực tiếp từ iPhone của người dùng.

Công ty cho biết rằng người dùng có thể đăng ký tham gia vào nghiên cứu y tế và sử dụng iPhone của mình như các công cụ chẩn đoán.

Một ví dụ Apple đưa ra là một nghiên cứu đối với bệnh Parkinson, yêu cầu người dùng thực hiện các bài kiểm tra nhanh trên điện thoại của mình để giúp chẩn đoán bệnh.

blank
Apple hiện đang hợp tác với các trường đại học và các viện nghiên cứu để xây dựng các ứng dụng giúp người dùng đánh giá được các khía cạnh của sức khỏe.

Một ứng dụng có tên là Asthma, nhằm hướng tới mục đích giúp đỡ người dùng quản lý sự ảnh hưởng khi sử dụng máy hô hấp và hiểu được mức độ bị ảnh hưởng khi thường xuyên sử dụng chúng.

blank
Vấn đề bảo mật rõ ràng là một mối lo ngại lớn với ResearchKit, vì vậy người dùng có thể quyết định dữ liệu này có thể chia sẻ và Apple sẽ không biết về các dữ liệu này.

Công ty hy vọng rằng ResearchKit sẽ giúp thay đổi cách các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện. Hiện tại, rất khó để mọi người tham gia vào các cuộc nghiên cứu.

blank
Một đoạn video ngắn được phát trong suốt sự kiện cho thấy rằng một nghiên cứu đã gửi 60,000 thư mời đến những người tham gia tiềm năng, nhưng chỉ nhận được 300 phản hồi. Nhiều cơ quan đang hy vọng thiết bị có thể đem lại một số lượng lớn dữ liệu cho các cuộc nghiên cứu.

Apple cho biết ResearchKit sẽ có sẵn như một dự án nguồn mở.
59Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.