Sáng Chế Của Google: Ý Tưởng Cho Chuông Cửa, Tay Nắm Cửa, Ổ Cắm Điện Và Công Tắc Thông Minh

11 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 18796)
Sáng Chế Của Google: Ý Tưởng Cho Chuông Cửa, Tay Nắm Cửa, Ổ Cắm Điện Và Công Tắc Thông Minh
blank
Google đã thể hiện rõ tham vọng rất lớn dành cho Nest khi đệ trình một sáng chế mới có tên “Security Scoring in a Smart-sensored Home”. Đây là một hệ thống giám sát an ninh và thu thập thông tin từ các thiết bị như tay nắm cửa, chuông cửa, ổ cắm điện, công tắc nhằm cung cấp các thông tin cần thiết cũng như khả năng phản ứng, kiểm soát trước những gì xảy ra trong căn nhà.

Trong sáng chế, Google có đề cập đến một hệ thống “điểm bảo mật” - một ý tưởng về độ chính xác và tính hiệu quả khi người dùng sử dụng hệ thống cũng như cảnh báo cho người dùng khi có sự xâm nhập bất hợp pháp và thông báo khẩn cấp đến các cơ quan quản lý.

Bên cạnh các thiết bị thông minh hoạt động phối hợp với hệ thống Nest hiện có thì sáng chế mới cũng cho thấy nhiều thiết bị mới lạ như chuông cửa thông minh, tay nắm cửa thông minh, các công tắc và ổ cắm điện thông minh.

blank
“Chuông cửa thông minh” có thể nhận dạng khi có người đến gần cửa và cho phép chủ nhà giao tiếp bằng âm thanh hoặc hình ảnh với họ thông qua hệ thống. Rất có thể Google sẽ sử dụng đến công nghệ camera giám sát an ninh của Dropcam.


blank
Hoàn tất phần xác minh, “tay nắm cửa thông minh” sẽ được tích hợp một hệ thống khóa điều khiển từ xa. Sau khi đã xác nhận người khách đang đứng trước cửa qua chuông cửa thông minh, chủ nhà có thể sử dụng một thiết bị di động đã được kết nối với hệ thống để mở khóa cửa cho khách vào nhà. Thậm chí, chủ nhà có thể ra lệnh bằng giọng nói để tay nắm cửa tự động mở khóa.

blank
Ngoài ra, sáng chế của Google còn bao gồm “công tắc thông minh”, cho phép điều chỉnh điều kiện sáng và tự động giảm sáng khi cần thiết và ổ cắm thông minh giúp người dùng điều khiển quạt hay máy điều hòa nhiệt độ.

blank
Bên cạnh đó, để tăng cường tính năng an ninh cho hệ thống, Google cũng giới thiệu bộ cảm biến xâm nhập thông minh, có thể được gắn thêm lên các cửa hoặc bức tường bên cạnh. Khi được kích hoạt, nó sẽ cảm nhận được khi nào cửa sổ hoặc cửa chính được mở hoặc bị phá vỡ và gửi thông điệp cảnh báo đến người dùng qua các hệ thống giao tiếp không dây như ZigBee.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.