Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển

11 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 16121)
Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển
blank
Bộ phận di động của Sony đã không đạt được nhiều đột phá như mong đợi. Mặc dù trong thời gian qua, chúng ta đã thấy khá nhiều tín hiệu khả quan từ phía Sony Mobile: thiết bị mới được chăm chút hơn, hấp dẫn hơn, được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu hơn. Nhưng có vẻ như công ty vẫn quyết định phải cắt giảm bớt nhân lực trong lĩnh vực di động của mình.

Công ty Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ cắt giảm 1,000 việc làm trong mảng điện thoại di động ở Lund, một thành phố ở miền Nam Thụy Điển. Tại đây, Sony Mobile hiện có khoảng 1,800 nhân viên và 400 chuyên gia.

Kế hoạch cắt giảm mới sẽ giảm đi 1,000 lao động. Theo phát ngôn viên của Sony Mobile là Kajsa Petersson thì việc sa thải là một phần của kế hoạch cắt giảm 2,100 việc làm trên toàn thế giới đã được đề cập trước đó. Theo đó, Sony đã sa thải 800 nhân viên ở Trung Quốc. Như vậy, số lao động sẽ bị sa thải còn lại là 300, vẫn chưa rõ sẽ thuộc quốc gia nào.

Tháng 02/2015, Tổng công ty Sony cũng đã công bố kế hoạch sa thải thêm 1,000 nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh của công ty trên khắp châu Âu và Trung Quốc. Sony cho biết sẽ tập trung hơn vào các thiết bị cao cấp và thị trường Mỹ vào năm 2015. Công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc, đó là một quyết định hợp lý trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị giá rẻ ở thị trường Châu Á đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt.
511Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.