Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển

11 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 16239)
Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển
blank
Bộ phận di động của Sony đã không đạt được nhiều đột phá như mong đợi. Mặc dù trong thời gian qua, chúng ta đã thấy khá nhiều tín hiệu khả quan từ phía Sony Mobile: thiết bị mới được chăm chút hơn, hấp dẫn hơn, được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu hơn. Nhưng có vẻ như công ty vẫn quyết định phải cắt giảm bớt nhân lực trong lĩnh vực di động của mình.

Công ty Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ cắt giảm 1,000 việc làm trong mảng điện thoại di động ở Lund, một thành phố ở miền Nam Thụy Điển. Tại đây, Sony Mobile hiện có khoảng 1,800 nhân viên và 400 chuyên gia.

Kế hoạch cắt giảm mới sẽ giảm đi 1,000 lao động. Theo phát ngôn viên của Sony Mobile là Kajsa Petersson thì việc sa thải là một phần của kế hoạch cắt giảm 2,100 việc làm trên toàn thế giới đã được đề cập trước đó. Theo đó, Sony đã sa thải 800 nhân viên ở Trung Quốc. Như vậy, số lao động sẽ bị sa thải còn lại là 300, vẫn chưa rõ sẽ thuộc quốc gia nào.

Tháng 02/2015, Tổng công ty Sony cũng đã công bố kế hoạch sa thải thêm 1,000 nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh của công ty trên khắp châu Âu và Trung Quốc. Sony cho biết sẽ tập trung hơn vào các thiết bị cao cấp và thị trường Mỹ vào năm 2015. Công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc, đó là một quyết định hợp lý trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị giá rẻ ở thị trường Châu Á đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt.
511Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.