Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển

11 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 16267)
Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển
blank
Bộ phận di động của Sony đã không đạt được nhiều đột phá như mong đợi. Mặc dù trong thời gian qua, chúng ta đã thấy khá nhiều tín hiệu khả quan từ phía Sony Mobile: thiết bị mới được chăm chút hơn, hấp dẫn hơn, được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu hơn. Nhưng có vẻ như công ty vẫn quyết định phải cắt giảm bớt nhân lực trong lĩnh vực di động của mình.

Công ty Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ cắt giảm 1,000 việc làm trong mảng điện thoại di động ở Lund, một thành phố ở miền Nam Thụy Điển. Tại đây, Sony Mobile hiện có khoảng 1,800 nhân viên và 400 chuyên gia.

Kế hoạch cắt giảm mới sẽ giảm đi 1,000 lao động. Theo phát ngôn viên của Sony Mobile là Kajsa Petersson thì việc sa thải là một phần của kế hoạch cắt giảm 2,100 việc làm trên toàn thế giới đã được đề cập trước đó. Theo đó, Sony đã sa thải 800 nhân viên ở Trung Quốc. Như vậy, số lao động sẽ bị sa thải còn lại là 300, vẫn chưa rõ sẽ thuộc quốc gia nào.

Tháng 02/2015, Tổng công ty Sony cũng đã công bố kế hoạch sa thải thêm 1,000 nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh của công ty trên khắp châu Âu và Trung Quốc. Sony cho biết sẽ tập trung hơn vào các thiết bị cao cấp và thị trường Mỹ vào năm 2015. Công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc, đó là một quyết định hợp lý trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị giá rẻ ở thị trường Châu Á đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt.
511Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.