Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển

11 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 16312)
Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển
blank
Bộ phận di động của Sony đã không đạt được nhiều đột phá như mong đợi. Mặc dù trong thời gian qua, chúng ta đã thấy khá nhiều tín hiệu khả quan từ phía Sony Mobile: thiết bị mới được chăm chút hơn, hấp dẫn hơn, được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu hơn. Nhưng có vẻ như công ty vẫn quyết định phải cắt giảm bớt nhân lực trong lĩnh vực di động của mình.

Công ty Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ cắt giảm 1,000 việc làm trong mảng điện thoại di động ở Lund, một thành phố ở miền Nam Thụy Điển. Tại đây, Sony Mobile hiện có khoảng 1,800 nhân viên và 400 chuyên gia.

Kế hoạch cắt giảm mới sẽ giảm đi 1,000 lao động. Theo phát ngôn viên của Sony Mobile là Kajsa Petersson thì việc sa thải là một phần của kế hoạch cắt giảm 2,100 việc làm trên toàn thế giới đã được đề cập trước đó. Theo đó, Sony đã sa thải 800 nhân viên ở Trung Quốc. Như vậy, số lao động sẽ bị sa thải còn lại là 300, vẫn chưa rõ sẽ thuộc quốc gia nào.

Tháng 02/2015, Tổng công ty Sony cũng đã công bố kế hoạch sa thải thêm 1,000 nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh của công ty trên khắp châu Âu và Trung Quốc. Sony cho biết sẽ tập trung hơn vào các thiết bị cao cấp và thị trường Mỹ vào năm 2015. Công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc, đó là một quyết định hợp lý trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị giá rẻ ở thị trường Châu Á đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt.
511Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.