Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển

11 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 16207)
Sony Mobile Sẽ Cắt Giảm 1,000 Việc Làm Ở Thụy Điển
blank
Bộ phận di động của Sony đã không đạt được nhiều đột phá như mong đợi. Mặc dù trong thời gian qua, chúng ta đã thấy khá nhiều tín hiệu khả quan từ phía Sony Mobile: thiết bị mới được chăm chút hơn, hấp dẫn hơn, được cải tiến cho phù hợp với nhu cầu và thị hiếu hơn. Nhưng có vẻ như công ty vẫn quyết định phải cắt giảm bớt nhân lực trong lĩnh vực di động của mình.

Công ty Nhật Bản vừa cho biết họ sẽ cắt giảm 1,000 việc làm trong mảng điện thoại di động ở Lund, một thành phố ở miền Nam Thụy Điển. Tại đây, Sony Mobile hiện có khoảng 1,800 nhân viên và 400 chuyên gia.

Kế hoạch cắt giảm mới sẽ giảm đi 1,000 lao động. Theo phát ngôn viên của Sony Mobile là Kajsa Petersson thì việc sa thải là một phần của kế hoạch cắt giảm 2,100 việc làm trên toàn thế giới đã được đề cập trước đó. Theo đó, Sony đã sa thải 800 nhân viên ở Trung Quốc. Như vậy, số lao động sẽ bị sa thải còn lại là 300, vẫn chưa rõ sẽ thuộc quốc gia nào.

Tháng 02/2015, Tổng công ty Sony cũng đã công bố kế hoạch sa thải thêm 1,000 nhân viên trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh của công ty trên khắp châu Âu và Trung Quốc. Sony cho biết sẽ tập trung hơn vào các thiết bị cao cấp và thị trường Mỹ vào năm 2015. Công ty cũng đã thông báo rằng họ sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc, đó là một quyết định hợp lý trong bối cảnh các nhà sản xuất thiết bị giá rẻ ở thị trường Châu Á đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt.
511Vote
41Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.