Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow

12 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16362)
Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow
blank
Vào hôm thứ Ba (10/03/2015), một thẩm phán liên bang ở California đã vô hiệu hóa bốn bằng sáng chế của Hewlett-Packard Co vì cho là quá trừu tượng, đánh dấu một bức lùi trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của công ty chống lại đối thủ ServiceNow Inc.

Vào năm 2014, Hewlett-Packard đã cáo buộc đối thủ, công ty phần mềm có trụ sở tại Santa Clara, California, vi phạm tám bằng sáng chế về phần mềm quản lý hệ thống máy tính của hãng. Tuy nhiên, tòa án liên bang tại San Jose, California cho biết bốn trong số tám bằng sáng chế là quá trừu tượng để được pháp luật bảo vệ.

Phán quyết liên quan đến một trong số các công ty lớn nhất sở hữu bằng sáng chế của mình phủ nhận phán quyết có ảnh hưởng lớn của Tòa án Tối cao trong vụ kiện giữa Alice và CLS Bank, được các chuyên gia cho rằng đã đặt hàng nghìn bằng sáng chế phần mềm có liên quan trong vòng nguy hiểm.

Phán quyết cho rằng khi một ý tưởng quá trừu tượng hoặc quá cơ bản để xứng đáng với một bằng sáng chế, và nó không đủ điều kiện để trở thành một bằng sáng chế nếu chạy trên máy tính.

Kể từ khi phán quyết của tòa án cao hơn được đưa ra vào tháng 06/2014, hơn 20 phán quyết của các tòa án thấp hơn đã sử dụng phán quyết để vô hiệu hóa các bằng sáng chế phần mềm. Ngược lại, chỉ có một số ít có thể duy trì được tính đúng đắng của các bằng sáng chế liên quan.

Trong phán quyết vào hôm thứ Ba (10/03/2015), Thẩm phán quận Hoa Kỳ - Beth Freemancho biết bà đã hủy bỏ hiệu lực của các bằng sáng chế ngay cả khi Hewlett-Packard có thể là lần đầu tiên có một ý tưởng sáng tạo.

Hewlett-Packard cho biết công ty công ty sẽ tiếp tục vụ kiện với bốn bằng sáng chế được thẩm phán Beth Freeman cho là có hiệu lực.

ServiceNow đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về phán quyết. Hiện tại, cổ phiếu của công Hewlett-Packard đã giảm xuống 0.85% ở mức 32.67 USD/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.