Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow

12 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16366)
Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow
blank
Vào hôm thứ Ba (10/03/2015), một thẩm phán liên bang ở California đã vô hiệu hóa bốn bằng sáng chế của Hewlett-Packard Co vì cho là quá trừu tượng, đánh dấu một bức lùi trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của công ty chống lại đối thủ ServiceNow Inc.

Vào năm 2014, Hewlett-Packard đã cáo buộc đối thủ, công ty phần mềm có trụ sở tại Santa Clara, California, vi phạm tám bằng sáng chế về phần mềm quản lý hệ thống máy tính của hãng. Tuy nhiên, tòa án liên bang tại San Jose, California cho biết bốn trong số tám bằng sáng chế là quá trừu tượng để được pháp luật bảo vệ.

Phán quyết liên quan đến một trong số các công ty lớn nhất sở hữu bằng sáng chế của mình phủ nhận phán quyết có ảnh hưởng lớn của Tòa án Tối cao trong vụ kiện giữa Alice và CLS Bank, được các chuyên gia cho rằng đã đặt hàng nghìn bằng sáng chế phần mềm có liên quan trong vòng nguy hiểm.

Phán quyết cho rằng khi một ý tưởng quá trừu tượng hoặc quá cơ bản để xứng đáng với một bằng sáng chế, và nó không đủ điều kiện để trở thành một bằng sáng chế nếu chạy trên máy tính.

Kể từ khi phán quyết của tòa án cao hơn được đưa ra vào tháng 06/2014, hơn 20 phán quyết của các tòa án thấp hơn đã sử dụng phán quyết để vô hiệu hóa các bằng sáng chế phần mềm. Ngược lại, chỉ có một số ít có thể duy trì được tính đúng đắng của các bằng sáng chế liên quan.

Trong phán quyết vào hôm thứ Ba (10/03/2015), Thẩm phán quận Hoa Kỳ - Beth Freemancho biết bà đã hủy bỏ hiệu lực của các bằng sáng chế ngay cả khi Hewlett-Packard có thể là lần đầu tiên có một ý tưởng sáng tạo.

Hewlett-Packard cho biết công ty công ty sẽ tiếp tục vụ kiện với bốn bằng sáng chế được thẩm phán Beth Freeman cho là có hiệu lực.

ServiceNow đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về phán quyết. Hiện tại, cổ phiếu của công Hewlett-Packard đã giảm xuống 0.85% ở mức 32.67 USD/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.