Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow

12 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16617)
Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow
blank
Vào hôm thứ Ba (10/03/2015), một thẩm phán liên bang ở California đã vô hiệu hóa bốn bằng sáng chế của Hewlett-Packard Co vì cho là quá trừu tượng, đánh dấu một bức lùi trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của công ty chống lại đối thủ ServiceNow Inc.

Vào năm 2014, Hewlett-Packard đã cáo buộc đối thủ, công ty phần mềm có trụ sở tại Santa Clara, California, vi phạm tám bằng sáng chế về phần mềm quản lý hệ thống máy tính của hãng. Tuy nhiên, tòa án liên bang tại San Jose, California cho biết bốn trong số tám bằng sáng chế là quá trừu tượng để được pháp luật bảo vệ.

Phán quyết liên quan đến một trong số các công ty lớn nhất sở hữu bằng sáng chế của mình phủ nhận phán quyết có ảnh hưởng lớn của Tòa án Tối cao trong vụ kiện giữa Alice và CLS Bank, được các chuyên gia cho rằng đã đặt hàng nghìn bằng sáng chế phần mềm có liên quan trong vòng nguy hiểm.

Phán quyết cho rằng khi một ý tưởng quá trừu tượng hoặc quá cơ bản để xứng đáng với một bằng sáng chế, và nó không đủ điều kiện để trở thành một bằng sáng chế nếu chạy trên máy tính.

Kể từ khi phán quyết của tòa án cao hơn được đưa ra vào tháng 06/2014, hơn 20 phán quyết của các tòa án thấp hơn đã sử dụng phán quyết để vô hiệu hóa các bằng sáng chế phần mềm. Ngược lại, chỉ có một số ít có thể duy trì được tính đúng đắng của các bằng sáng chế liên quan.

Trong phán quyết vào hôm thứ Ba (10/03/2015), Thẩm phán quận Hoa Kỳ - Beth Freemancho biết bà đã hủy bỏ hiệu lực của các bằng sáng chế ngay cả khi Hewlett-Packard có thể là lần đầu tiên có một ý tưởng sáng tạo.

Hewlett-Packard cho biết công ty công ty sẽ tiếp tục vụ kiện với bốn bằng sáng chế được thẩm phán Beth Freeman cho là có hiệu lực.

ServiceNow đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về phán quyết. Hiện tại, cổ phiếu của công Hewlett-Packard đã giảm xuống 0.85% ở mức 32.67 USD/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.