Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow

12 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 16280)
Bốn Bằng Sáng Chế Của Hewlett-Packard Không Có Hiệu Lực Trong Vụ Kiện ServiceNow
blank
Vào hôm thứ Ba (10/03/2015), một thẩm phán liên bang ở California đã vô hiệu hóa bốn bằng sáng chế của Hewlett-Packard Co vì cho là quá trừu tượng, đánh dấu một bức lùi trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế của công ty chống lại đối thủ ServiceNow Inc.

Vào năm 2014, Hewlett-Packard đã cáo buộc đối thủ, công ty phần mềm có trụ sở tại Santa Clara, California, vi phạm tám bằng sáng chế về phần mềm quản lý hệ thống máy tính của hãng. Tuy nhiên, tòa án liên bang tại San Jose, California cho biết bốn trong số tám bằng sáng chế là quá trừu tượng để được pháp luật bảo vệ.

Phán quyết liên quan đến một trong số các công ty lớn nhất sở hữu bằng sáng chế của mình phủ nhận phán quyết có ảnh hưởng lớn của Tòa án Tối cao trong vụ kiện giữa Alice và CLS Bank, được các chuyên gia cho rằng đã đặt hàng nghìn bằng sáng chế phần mềm có liên quan trong vòng nguy hiểm.

Phán quyết cho rằng khi một ý tưởng quá trừu tượng hoặc quá cơ bản để xứng đáng với một bằng sáng chế, và nó không đủ điều kiện để trở thành một bằng sáng chế nếu chạy trên máy tính.

Kể từ khi phán quyết của tòa án cao hơn được đưa ra vào tháng 06/2014, hơn 20 phán quyết của các tòa án thấp hơn đã sử dụng phán quyết để vô hiệu hóa các bằng sáng chế phần mềm. Ngược lại, chỉ có một số ít có thể duy trì được tính đúng đắng của các bằng sáng chế liên quan.

Trong phán quyết vào hôm thứ Ba (10/03/2015), Thẩm phán quận Hoa Kỳ - Beth Freemancho biết bà đã hủy bỏ hiệu lực của các bằng sáng chế ngay cả khi Hewlett-Packard có thể là lần đầu tiên có một ý tưởng sáng tạo.

Hewlett-Packard cho biết công ty công ty sẽ tiếp tục vụ kiện với bốn bằng sáng chế được thẩm phán Beth Freeman cho là có hiệu lực.

ServiceNow đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về phán quyết. Hiện tại, cổ phiếu của công Hewlett-Packard đã giảm xuống 0.85% ở mức 32.67 USD/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.
58Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.