Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình

12 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 18973)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình
blank
Ngoài những tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm mang công nghệ cảm ứng lực "Force Touch" lên iPhone thế hệ tiếp theo, một vài suy đoán còn cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị thêm công nghệ cạnh màn hình cảm ứng, cho phép hoạt động dưới dạng các nút điều hướng ảo.

Trong số các bằng sáng chế của Apple, có một bằng sáng chế được nộp vào năm 2013 và được cấp bởi USPTO (United States Patent and Trademark Office) cho phép hãng chế tạo một màn hình viền giúp thay thế các phím cứng bằng các phím chức năng ảo và linh hoạt thay đổi chức năng của các phím ảo theo ý muốn của người dùng.

blankblankblank

Các mô tả trong bằng sáng chế cho thấy Apple sẽ có thể tạo ra một khu vực viền màn hình cảm ứng, đặt vào đó các nút chức năng ảo và màn hình chính sẽ hiển thị chức năng của từng phím ảo, giúp người dùng nhận biết được tác dụng của các nút ảo trong lần đầu sử dụng. Bên cạnh đó là khả năng tuỳ chỉnh chức năng của các nút ảo, người dùng có thể thêm vào các nút ảo như nút chụp ảnh, hoặc các phím chức năng khác.

blankblank
Với việc áp dụng bằng sáng chế vào thiết bị, thế hệ iPhone tương lai có thể sẽ có một màn hình không còn phẳng nữa, mà thay vào đó là một màn hình hơi cong và liền mạch về một bên. Có nhiều tin đồn cho rằng Microsoft cũng đang gấp rút đưa công nghệ màn hình cong lên chiếc Lumia của hãng, trong khi đó thì Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng với chiếc Galaxy Note Edge và hoàn thiện hơn nữa với model 2 cạnh cong trên Galaxy S6 Edge.
57Vote
40Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.